Cánh gà xốt me dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm! Cùng xem cách làm Cánh gà xốt me chua ngọt đậm đà này nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cánh gà xốt me dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm nóng có vị chua ngọt rất đưa cơm! Cùng xem cách làm Cánh gà xốt me chua ngọt đậm đà này nhé!

Cách làm Cánh gà xốt me đậm đà cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm cánh gà sốt me

- 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn

- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột

- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm

Cách làm cánh gà sốt me:

Bước 1:
  • Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
  • Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột).
Cách làm Cánh gà xốt me đậm đà cực hấp dẫnBước 3:
  • Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.
  • Khi cánh gà vàng đều 2 mặt vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
  • Nếu dùng me khô thì ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me
  • (Còn nếu dùng me tươi thì đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.)
  • Lọc xác me qua rây.
Bước 5:
  • Pha hỗn hợp sốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.
Bước 6:
  • Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.
  • Cho cà chua vào xào mềm.
Bước 7:
  • Đổ gà và hỗn hợp sốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cách làm Cánh gà xốt me đậm đà cực hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làmcánh gà sốt me này!  

Cách chế biến các món từ sốt me có trong chương trình học bếp Việt của Netspace dạy nghề Ẩm thực Netspace

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp