Cánh gà chiên nước mắm với vị thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm. Cách làm cánh gà chiên nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 3
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cánh gà chiên nước mắm với vị thơm ngon, đậm đà rất đưa cơm. Cách làm cánh gà chiên nước mắm nhanh, gọn, đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon lành.

Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vời

Nguyên liệu làm cánh gà chiên nước mắm

  • 2 cái cánh gà
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước mắm

Cách làm cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1:
  • Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 2:
  • Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 3:
  • Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 4:
  • Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 5:
  • Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 6:
  • Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiBước 7:
  • Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp.
Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vờiThành phẩm:Cách làm Cánh gà chiên nước mắm thơm ngon tuyệt vời Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn học nấu ăn món cánh gà chiên nước mắm này nhé. Theo Hà Thanh / MASK Online

Mẹo vặt