CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch cá hú, cắt khúc vừa ăn.
- Thịt ba chỉ cắt lát.
Bước 2: Chế biến
Làm sốt kho:
- 1 muỗng canh hành tím bằm + 2 muỗng canh dầu ăn + 4 trái ớt hiểm, phi thơm, cho thêm 2 chén nước lọc.
- Nêm 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê màu dừa + 1 muỗng canh nước mắm, nấu sôi.
Kho thịt:
- Cho 100g thịt ba chỉ vào nồi đất, sau đó cho cá vào rồi đổ nước sốt kho vào.
- Mở lửa nhỏ, đậy nắp kho trong 40 phút.
GỢI Ý VIDEO HAY
Bước 3: Thưởng thức
- Nêm hành lá và ớt.
- Ăn với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá hú kho tộ đậm đà, đưa cơm này nhé!