Cá hồi áp chảo sốt chanh dây món ăn rất phổ biến trong các nhà hàng Âu. Món ăn lôi cuốn bạn ngay từ ánh nhìn đầu, miếng cá vàng ruộm cùng nước sốt chanh dây sền sệt tỏa ra mùi hương dễ chịu. Vị chua ngọt của nước sốt thấm vào miếng cá, chắc chắn khiến bạn ăn hoài không chán.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 21
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: SƠ CHẾ

Nước dùng gà:

0,5 kg Xương gà luộc sơ, đem rửa sạch rồi nấu với 1l nước và 1 củ hành tây, lá bay leaf và chút tiêu đen, nấu trong 1,5-2 tiếng.

Ướp cá hồi:

150-180g cá hồi ướp 2g muối tiêu, tỏi , 2 nhánh thyme, dầu ô liu lên mặt rồi mát xa nhẹ nhàng, sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho cá thơm hơn.

Bước 2: CHẾ BIẾN

Cắt rau củ thành miếng vừa ăn, sau đó đem trụng sơ khoảng 45 giây, rồi vớt ra ngâm nước đá để tăng độ giòn cho rau khoảng 30 giây.

Làm sốt chanh dây:

Cắt chanh dây, lấy phần nước, rây bỏ phần hạt. Sau đó đem đi nấu 5 quả chanh dây, cho thêm 30g đường. Nấu lửa nhỏ cho hỗn hợp có vị ngọt chua thanh. 

Nấu 30ml rượu trắng với 2 nhánh thyme và 1 tép tỏi, nấu lửa vừa để bay hết cồn trong rượu. Sau đó cho 50ml nước dùng gà, nấu còn một nửa, có độ sánh vừa phải thì tắt lửa

Cho hỗn hợp sốt chanh dây vào nước dùng gà và khuấy đều. Nêm nhẹ muối và tiêu.

Bắc chảo, chờ chảo nóng thì cho dầu ô liu vào, luôn áp từ mặt da cá. Lấy gắp đè nhẹ miếng cá xuống để phần da tiếp xúc hết với đáy chảo. Khi chảo nóng chú ý giảm lửa. Sau đó lật mặt cá.

Sau đó cho thêm tỏi và thyme cùng chút bơ vào, xối bơ lên mặt cá hồi.

Cá hồi chín trình bày ra đĩa.

Xào rau củ ăn kèm: cho 20g bơ và 2 tép tỏi đập dập, xào thơm, sau đó cho phần rau củ vào, gắp ra dĩa khi đã chín.

Bước 3: TRANG TRÍ VÀ THƯỞNG THỨC

Cho rau củ lên trước. Thêm sốt chanh dây rồi cho miếng cá hồi lên,chú ý để mặt da cá lên trên.

Mẹo vặt