Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon với lớp thịt cá trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng sẽ rất tuyệt vời và thích hợp cho những bữa tiệc gia đình đấy nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 20 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Nếu chưa biết làm món nào ngon để chuẩn bị cho bữa tiệc nướng sắp tới tại nhà thì hãy tham khảo ngay Cách làm Cá chim nướng muối ớt ngon mà Thư viện Ẩm thực sắp gợi ý dưới đây. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng vài bước chuẩn bị và dụng cụ cần thiết như khay vỉ nướng than hoa... các bạn đã có thể chế biến ngay món Cá nướng thơm ngon mới lạ để cùng thưởng thức cùng gia đình rồi đó!

Cách ướp cá nướng với lớp thịt cá chim trắng ngần, chấm vào chén muối ớt cay xè, nhấp thêm chút rượu cay nồng thì tuyệt vời đến nhường nào!

Bước 1: Sơ chế

Cá chim mua về bỏ ruột rửa sạch, rửa qua nước muối, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo nước. Dùng dao cắt vây và khứa đều hai bên thân cá để  để khi ướp gia vị sẽ thấm đều từng thớ thịt hơn.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

*Làm sốt muối ớt:

*Định lượng hươngBạn cân 10g hành tím băm + 10g tỏi băm + 15g sả băm + 15g ớt xay + 30g dầu điều. Bạn có thể dùng dầu điều mua hoặc tự làm tại nhà. Sau đó trộn đều hỗn hợp sốt trên.

*Định lượng vịBạn chuẩn bị 2g muối + 6g hạt nêm + 3g đường + 3g bột ngọt + 10g nước mắm cholimex + 20g tương ớt cholimex+ 30g nước.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho phần hương đã chuẩn bị sẵn vào chảo xào thơm từ 2-3 phút. Lúc này, bạn giảm lửa nhỏ lại và cho phần vị đã cân sẵn vào và nấu sôi cho thơm lên là được.

Bạn tắt bếp và cho phần sốt ra bát.

*Nướng cá:

Bạn chuẩn bị một lò nướng cá than hồng. Trước tiên, bạn phải quét một ít dầu lên vỉ nướng để cá khi nướng sẽ không bị dính và rã phần da.

Đặt cá lên vỉ nướng, chú ý vỉ nướng lúc này phải thật nóng. Với mỗi mặt cá, bạn nướng khoảng 10 phút để mỗi bên mặt cá chín đều. Nhớ phải trở đều hai mặt cá để không bị cháy.

Sau khi thấy mặt cá đã chín sém, bạn quét lớp sốt muối ớt lên bề mặt. Bạn nhớ quét đều trên những đường đã cắt trên bề mặt cá để thấm đều gia vị. Bạn thực hiện tương tự với mặt cá còn lại.

Với Cách ướp cá nướng ngon như trên, bạn có thể dễ dàng áp dụng tương tự cho các loại cá ngoài cá chim như: cá diêu hồng, cá lóc, cá chẽm…

*Làm muối ớt chấm:

Bạn cho 30g muối hột + 10g ớt xay, sau đó làm nóng chảo trên bếp và cho ớt và muối vào rang với lửa nhỏ đến khi muối khô lại.

Sau khi muối đã khô, bạn cho 4g bột ngọt vào và trộn đều. Phần muối ớt chấm đã xong, bạn cho ra chén nhỏ.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Đầu tiên cho chén nước chấm và cắt thêm lát chanh vào. Món Cá chim nướng muối ớt được ăn kèm rau răm. Bạn có thể trang trí hoa bằng ớt và dưa leo cắt tỉa để tạo điểm nhấn cho món ăn.

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Thưởng thức thôi nào!

Chúc các bạn thành công nhé!

Mẹo vặt