Thịt cá chép thơm ngọt được kho đậm đà, thơm lừng, món Cá Chép Kho Riềng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho một bữa cơm thật trọn vẹn. Với cách làm mới lạ của thầy Y, món Cá Chép Kho Riềng sẽ trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Xem ngay nhé cả nhà ơi!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế cá chép, chặt cá thành từng khúc.
  • ½ củ riềng cắt lát, còn lại cắt sợi.
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
  • Lá trà sữa sạch, giã sơ.

Bước 2: Chế biến

  • Thắng 30g đường với 10g nước.
  • Nấu trà xanh với 300ml nước khoảng 5 phút.

  • Sau 5 phút, lọc trà, lấy 260ml nước trà.
  • Làm sốt kho:
  • Xào 60g dầu ăn + 40g hành tím + 20g riềng cắt sợi, xào thơm rồi cho 40g gia vị kho cá +10g bột canh + 4g tiêu + đường caramel vào chảo xào.
  • Đổ 260ml nước trà vào.

  • Chiên sơ cá chép để khử mùi.

  • Lót lát riềng vài đáy nồi, sau đó lót hành lá lên. Cho cá vào nồi.
  • Đổ phần sốt kho vào nồi cá.
  • Đậy nắp và kho khoảng 15 phút.
  • Cho thịt ba chỉ vào chảo xào cho thịt săn lại.

  • Sau 15 phút kho cá, cho thịt vào, đậy nắp kho tiếp 15 phút.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho cá ra nồi đất, rắc tiêu, hành lá, ớt lên trên.
  • Ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món Cá Chép Kho Riềng này nhé!


Mẹo vặt

  • Nhớ đậy nắp khi kho cá.