Bún măng vịt không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn. Hãy cùng vào bếp nấu món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bún măng vịt không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ ăn. Hãy cùng vào bếp nấu món ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!. Măng là một món ăn yêu thích thường được các gia đình sử dụng trong ngày tết truyền thống, măng thường được kết hợp để làm món bún măng rất chuẩn vị, và sự kết hợp với mực cực ngọt và mềm, vừa ngon, bổ mà cách làm lại cực đơn giản.

Nguyên liệu nấu bún măng:

  • Vịt cỏ: 1 con
  • Măng tươi:
  • 1 củ Hành hoa
  • 1 ít Gừng
  • 1 củ Ớt
  • 1 quả Hành khô
  • 1 củ Rau sống ăn kèm
  • Bột canh
  • Bột nêm
  • Mắm
  • Mì chính
  • Dầu ăn.
Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngon

Cách nấu bún măng:

Bước 1: Vịt cỏ làm sạch, chặt phần đầu, cánh và phần chân để riêng cho vào bát tô, ướp thịt vịt với chút bột nêm, hành khô băm nhỏ, gừng thái chỉ. Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngonBước 2: Măng tươi thái lát mỏng sau đó cho vào nồi luộc cho bớt chua. Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngonBước 3: Đặt chảo lên bếp phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn cho phần đầu, cánh và chân vịt vào xào. Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Với cách này nồi nước dùng sẽ ngon đậm đà hơn. Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngonBước 4: Cho phần thân vịt còn lại vào nồi luộc chín, vớt thịt vịt ra để khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngonBước 5: Phần nước luộc vịt chế vào nồi vịt măng vừa  xào và đun sôi. Khi nồi nước dùng sôi nêm nếm lại gia vị vừa miệng. Cách làm bún măng đơn giản mà cực ngonBước 6: Cho bún vào bát tô, xếp thịt vịt vào bát rồi chan nước dùng lên trên. Bún vịt ăn kèm với rau sống thái nhỏ, còn thịt vịt chấm với nước mắm tỏi ớt magi rất hợp nhé.

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp