CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát mỏng.
- Thịt nạc rửa sạch, xay nhuyễn.
- Cà rốt, đu đủ xanh bào vỏ, cắt lát mỏng.
- Rau thơm rửa sạch.
Bước 2: Chế biến
Sốt ướp thịt:
- Cho sả bằm và hành tím bằm vào nước nóng, hòa tan rồi lọc xác, lấy nước cốt.
- Nêm 3 muỗng cà phê bột canh + 3 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường + tiêu xay + 1 muỗng cà phê mắm tôm + 1 muỗng cà phê màu dừa + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
- Uớp đều thịt ba chỉ và nạc dăm 30 phút.
- Vo viên thịt nạc dăm rồi nướng vàng đều cùng thịt ba chỉ.
Làm đồ chua:
- Ngâm đu đủ và cà rốt trong nước muối trong 10 phút rồi xả nước.
- Khuấy tan dấm và đường, cho đu đủ và cà rốt vào, ngâm đồ chua trong tủ lạnh.
Làm nước mắm: 10 muỗng canh nước ấm + 4 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh dấm + 3 muỗng canh đường + tiêu xay.
Bước 3: Thưởng thức
- Thả thịt ba chỉ nướng vào chén nước mắm, cho đồ chua vào.
- Ăn với bún và rau thơm.
Chúc các bạn thành công với cách làm Bún chả nồng nàng hương vị Hà nội này nhé!