CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch cá.
- Cá thu lóc xương, cắt miếng vuông.
- Hành tím cắt lát và phi vàng.
- Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn.
- Cà chua cắt múi cau, bỏ bớt hạt.
- Thơm cắt lát.
- Bắp cải cắt sợi mỏng.
GỢI Ý VIDEO HAY
Bước 2: Chế biến
- Cho 5,5 lít nước vào nồi, hầm xương cá khoảng 30-40 phút, sau đó tắt bếp để nước lắng xuống khoảng 10 phút .
- Lọc xương cá ra, nêm 40g muối + 75g đường phèn + 25g bột canh + 40g nước mắm + 15g dầu điều + 40g dầu hành phi, khuấy đều cho tan gia vị.
- Cho thơm, cà chua vào nồi, nấu tiếp 5-10 phút.
- Ướp chả cá thác lác: 1g tiêu + 2g bột canh + 2g đường, quết đều.
- Vo cá thác lác thành viên nhỏ, nhớ thêm dầu ăn để cá đừng dính.
- Chiên chả cá thác lác cho giòn, vàng đều.
- Ướp cá thu phi lê: 30g dầu ăn + 2g tiêu + 2g bột canh, trộn đều.
Bước 3: Thưởng thức
- Cho bún vào tô, sau đó múc nước lèo vào, thêm cá và chả cá.
- Nêm hành lá và ngò rí, rắc tiêu và hành phi lên trên.
- Dùng thêm chanh và ớt sẽ thơm ngon hơn.
- Ăn kèm với rau sống.
Chúc bạn thành công với Cách làm Bún cá thơm ngon, nồng nàng hương vị biển này nhé!