Bò xào sa tế có vị cay cay, đậm đà trong từng sớ thịt bò mềm. Nước sốt thơm ngon, hấp dẫn được ăn kèm với bánh mì sẽ là một món ăn khiến người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích mê. Với cách làm cực đơn giản này thì bạn đã có một món ăn ngon - bổ - dưỡng cho gia đình rồi, cùng xem ngay cách làm Bò xào sa tế nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 35 phútNấu cho: 3 người ăn288

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch bò, cắt thịt bò thành miếng vuông.
  • Hành tây cắt múi cau, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp bò với 2g bột canh + 3g dầu ăn, ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

  •  Làm sốt: 5g ớt khô sa tế + 15g tương ớt + 15g dầu hào + 15g hắc xì dầu + 15g nước tương + 2g bột canh + 4g đường + 60g nước lọc, khuấy đều.

  • Cho vào chảo 30g dầu ăn + 10g tỏi + 10g sả băm +3g gừng băm + 10g nghệ, xào cho thơm.

  • Cho hành tây, hành lá và bò vào xào đều rồi đổ sốt vào xào khoảng 3 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày ra đĩa, trang trí thêm ngò rí, đậu phộng rang.
  • Ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng.

Chúc bạn thành công với Cách làm Bò xào sa tế đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn này nhé!

Mẹo vặt

  • Cắt bò theo sớ ngang, không xào lâu vì bò sẽ dai.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp