Mùi thơm nồng của sả và sa tế hòa quyện trong từng sớ thịt bò mềm dai, bò hầm sa tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa họp mặt cùng gia đình để đổi vị cho bữa ăn. Nào cùng xem cách làm Bò hầm sa tế thơm ngon tuyệt vời ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 110 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Gân bò rửa sạch, cắt miếng vuông lớn.
  • Sả cây đập dập.
  • Hành tây cắt sợi mỏng.
  • Rau răm, cải bẹ xanh, rau muống, mồng tơi rửa sạch, cắt khúc.
  • Đậu hủ trắng cắt miếng vuông.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

Bước 2: Chế biến

  • Hầm gân bò với 2,5 lít nước, để lửa lớn đến khi nồi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm trong 1 tiếng 30 phút.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

  • Nấu 100g nước lọc với 30g mắm ruốc khoảng 10 phút cho sôi sau đó để nguội để mắm ruốc lắng xuống.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

  • Xào 60g dầu ăn + 30g tỏi bằm + 30g hành tím bằm cho thơm, thêm 100g sa tế xào đều.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

  • Khi nồi bò sắp chín, cho 5 cây sả cây và nêm 14g muối + 15g bột canh + 30g đường phèn + 15-30g nước mắm + mắm ruốc đã nấu + sa tế đã xào.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

  • Đập nắp nấu tiếp 10 phút

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho hành tây, rau răm và tàu hủ vào nồi.
  • Ăn với rau và bún.

Cách làm Bò Hầm Sa Tế cay nồng thơm ngon

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bò hầm sa tế cay nồng thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Bỏ phần lắng của mắm ruốc, chỉ lấy nước trong ở trên nếu không nước lẩu sẽ bị đục.
  • Có thể thêm gầu hoặc thịt bò.