Cách làm Bò bít tết ngon không khó, quan trọng hơn hết bạn cần chọn lựa được những nguyên liệu tươi ngon kèm theo đó cần có công thức chế biến.

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 50 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Những năm gần đây, Bò bít tết (Beefsteak) ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, để làm món Bò beefsteak sóng sánh sốt hấp dẫn thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay Thư viện Ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm Bò bít tết ngon và chuẩn vị phương Tây với công thức đơn giản dưới đây!

Bước 1: Sơ chế

Thịt bò mua về, rửa sạch, để ráo nước

Các loại rau củ quả, bạn cũng rửa sạch, để ráo nước. Tốt nhất nên rửa sơ qua bằng nước muối. 

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến

*Ứớp bò:

Trước tiên, bạn ướp bò với ít muối, tiêu, ít tỏi và lá thyme (cỏ xạ hương), chan thêm ít dầu oliu. Bạn thực hiện tương tự với mặt bò còn lại.

Sau khi ướp xong, bạn cho miếng bò vào ngăn mát để tầm khoảng 15 phút để thịt bò thấm đều gia vị sẽ ngon hơn.

*Luộc khoai tây:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch để ráo nước sau đó chẻ góc tư. Chuẩn bị nồi nước sôi trên bếp, cho khoai tây vào luộc. Nhớ khi luộc khoai tây, bạn cho ít muối vào nước luộc nhé!

Khoai tây mềm, bạn vớt ra và nghiền nát khoai tây. Các bạn nhớ nghiền khoai tây lúc còn nóng, nghiền nhanh tay để tránh khoai tây nguội. Nghiền xong, bạn cho khoai tây vào nồi bắc lên bếp, nêm vào ít bơ, ít kem, ít sữa tươi, ít muối và đảo đều khoai tây nghiền. Chú ý, sử dụng lửa vừa.

Chần củ quả:

Chuẩn bị nồi nước sôi trên bếp. Bào mỏng bí ngòi vàng và bí ngòi xanh, sau đó mang trụng qua nước sôi khoảng 15s.

Sau 15 phút, bạn vớt bí ngòi và ngâm qua nước đá lạnh để bí ngòi giữ được độ giòn ngon.

Tiếp tục, bạn cũng chần qua nước sôi cà rốt baby khoảng 1 phút, củ cải đỏ và măng tây luộc 30s. Sau đó vớt ra và ngâm củ quả qua nước đá lạnh.

*Làm nước sốt tiêu đen:

Cho ít bơ vào nồi xào thơm cùng hành tím. Khi hành tím vàng thơm, cho vào ít tiêu đen, 1 lá Bay leaf, lá nguyệt quế, 2 nhánh thyme. Khi hỗn hợp rau mùi và tiêu đen thơm lên, bạn tiếp tục cho vào 150 ml rượu vang đỏ nấu cho bay cồn. Sau đó cho 350 ml nước dùng bò vào, tiếp tục nấu còn 1/2.

Bạn vớt lá nguyệt quế và lá thyme ra, nêm vào 1g muối. Khi nước sốt có độ sánh vừa phải, bạn tắt bếp là được.

*Áp chảo bò:

Chuẩn bị một chảo nóng trên bếp, cho vào ít dầu oliu. Gạt những rau mùi trên miếng bò và áp chảo miếng bò. Bạn nhớ đè nhẹ miếng bò hai mặt cho đều. Thời gian áp chảo bò mỗi mặt là 45s nhé!

Đặt xung quanh chảo những miếng tỏi, ít rau mùi và  cho ít bơ vào bò. Sau đó gắp miếng bò ra khoảng 2 phút.

Lưu ý, để làm bò bít tết ngon mềm, bạn nên áp chảo thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Lúc sau, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.

*Xào rau củ:

Chuẩn bị chảo nóng với lửa vừa, cho 10g bơ và 10g dầu oliu và ít tỏi băm vào chảo xào cho thơm lên. Sau đó, cho hỗn hợp rau củ vào. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm ít muối và tiêu, xào thêm khoảng 30 giây, tắt bếp và cho rau củ ra đĩa.

Bước 3: Trình bày & Thưởng thức:

Cuối cùng, bạn vẽ nước xốt lên đĩa, lần lượt đặt miếng thịt bò, măng tây, khoai tây, cà rốt bay, bí ngòi… lên đĩa trang trí cho bắt mắt.

Với Cách làm Bò bít tết ngon, đơn giản trên, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn bữa ăn gia đình mình. Không chỉ thực hiện nhanh chóng mà món ăn này cũng rất bổ dưỡng nữa đấy. Nếu còn gặp khó khăn trong quá trình chế biến, bạn có thể xem Video hướng dẫn ở trên nhé!

Chúc các bạn thành công!


Mẹo vặt

  • Bạn có thể mua nước dùng bò cô đặc tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị...
  • Bạn nên áp chảo thịt với lửa lớn, chiên nhẹ các cạnh bên hông. Lúc sau, bạn rưới phần bơ này lên miếng thịt để tạo độ bóng.
  • Có thể trang trí món ăn bằng những loại hoa ăn được như violet, păng xê…