Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon

Netspace 02/08/2016

Bánh tart táo thơm ngon, ngọt ngào hoà cùng vị táo nên không gây ngán, bất cứ ai cũng thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bánh tart táo là một món nói dễ cũng đúng khó cũng không sai. Dễ là bởi vì làm rất nhanh, không có nhiều thao tác, chỉ nhồi, cán bột rồi cho nhân vào, mang đi nướng. Khả năng hỏng (theo nghĩa không ăn được) – là cực thấp.

Còn khó là bởi vì tuy không có nhiều khâu, nhưng ở mỗi khâu đều cần cẩn thận và kĩ thuật tốt, lệch đi một tẹo thôi là bánh có thể không đạt yêu cầu rồi. Cùng học làm bánh Netspace tham khảo cách làm bánh tart táo dưới đây:

Nguyên liệu:

  • Phần đế bánh:
    • 85g bột mỳ đa dụng
    • ½ thìa cà phê muối
    • 55g bơ lạnh
    • 1 thìa canh (15ml) nước lạnh
Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon
  • Phần kem trứng:
    • 17g bột mỳ đa dụng
    • 30g đường
    • 1 quả trứng
    • 100ml sữa tươi (hoặc 50ml sữa tươi + 50ml kem tươi)
    • 1 xíu vanilla
    • 1 quả táo
    • 2 thìa canh mứt mơ
    • 1 thìa cà phê rượu Rum để quét mặt bánh
Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon

Cách làm:

LÀM ĐẾ BÁNH:

Bước 1:

  • Chuẩn bị lò 170 độ C.
  • Cho bột mỳ, muối, đường, bơ lạnh vào máy xay, trộn đều cho bột thấm đều bơ. Cho nước lạnh vào tiếp tục chạy máy một lúc rồi đổ bột ra bàn, nhào thành khối, cán mỏng.
Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonCách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonBước 2: Để bột lên khuôn tart đã lót giấy nướng bánh, cắt bỏ phần bột thừa. Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonBước 3:
  • Nướng đế bánh trong 15-20 phút cho đế bánh vàng đều.
  • Đế bánh chín để nguội, lấy ra khỏi khuôn
Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon

LÀM NHÂN BÁNH:

Bước 4: Đánh tan trứng với đường và bột mỳ.

Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonBước 5: cho sữa vào, lọc hỗn hợp qua rây, thêm vanilla. Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon   Bước 6:
  • Táo thái miếng mỏng dài, xếp thành vòng tròn vào đế bánh, rót hỗn hợp trứng sữa vào đế bánh.
  • Cho bánh trở lại vào lò nướng nướng thêm 25-30 phút đến khi bánh chín (xiên tăm vào miếng táo dễ dàng, phần custard không bị chảy).
  • Bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi nhanh tay quét phần mứt mơ và rượu Rum lên mặt bánh.
Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonThành phẩm:Cách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngonCách làm Bánh tart táo đơn giản, tuyệt ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tart táo mềm thơm cho gia đình !

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.