Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũi

Netspace 03/09/2016

Bánh sầu riêng nhân lạnh để nhâm nhi trong mùa này cùng một ly sinh tốt thì quả tuyệt vời. Cái vị beo béo của kem, rồi hương thơm nồng ngất ngây của sầu riêng quyện lại sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại được. Tuy vậy, giá bán ngoài thị trường của loại bánh này lại khá cao, sao bạn khộng tự học làm bánh sầu riêng nhân kem lạnh tại nhà với giá chỉ bằng 1/2?

Nguyên liệu làm bánh sầu riêng

  • 150 g bột mì
  • 20 g bột ngô
  • 200 g đường bột
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 4 quả trứng gà
  • 40 g bơ nhạt
  • 250 ml whipping cream
  • 4g gelatin
Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũi

Các bước thực hiện làm bánh sầu riêng

Học làm bánh sầu riêng nhân kem lạnh khá dễ dàng. Chỉ cần tuân theo chỉ dẫn các bước bên dưới, bạn hoàn toàn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon.Bước 1:
  • Làm tan chảy bơ nhạt, sau đó, bạn trộn bột mì, bột ngô, trứng gà, 100g đường bột cùng 250ml sữa tươi.
  • Dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Để hỗn hợp ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.
Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũiBước 2:
  • Tách sầu riêng ra và bỏ hạt rồi dầm nhuyễn.
  • Đánh whipping cream với phần đường còn lại để tạo nên hỗn hợp kem bông cứng.
  • Lưu ý, nên sử dụng máy đánh trứng từ nhỏ đến to và tránh đánh quá lâu, kem sẽ dễ bị tách nước.
  • Phần sữa tươi con lại đun ấm lên rồi hòa tan gelatin vào, cất trong tủ lạnh.
Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũiBước 3:
  • Ta bắt đầu làm vỏ bánh. Thoa một lớp bơ mỏng lên chảo.
  • Đổ một ít bột lên chảo rồi tráng đều như tráng trứng. Vỏ bánh nên làm mỏng vừa, vì quá mỏng thì khó gói kem còn dày quá sẽ làm bánh dễ bị ngán.
  • Thời gian để bánh chín là từ 1 – 2 phút, nhớ là không được lật mặt bánh nhé.
  • Chỉ cần mặt bánh phía trên se lại, bạn có thể trút vỏ bánh ra dĩa rồi nhé.
Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũiBước 4: Gói bánh.
  • Trải vỏ bánh ra dĩa, rồi bỏ kem tươi vào trong rồi phết kem khắp bề mặt, độ dày kem khoảng 1 cm là được.
  • Bỏ thêm vào một lớp sầu riêng vào giữa bánh rồi gói lại.
Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũiHọc làm bánh nhân sầu riêng kem lạnh theo cách này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo an toàn thực phẩm và hơn hết, bạn có thể gây bất ngờ cho cả nhà với món bánh ngon tuyệt này luôn nhé. Cách làm Bánh sầu riêng ngọt ngào, thơm nức mũi

Mách bạn

  1. Bánh sầu riêng nhân kem lạnh hay còn gọi là bánh Crepe sầu riêng có rất nhiều cách làm và nhiều loại khác nhau.
  2. Bạn có thể học làm bánh Crepe nhân kem lạnh sầu riêng và nhiều loại bánh khác tại khóa Học làm bánh tổng hợp, chi tiết xem tại link: https://www.netspace.edu.vn/day-lam-banh-tong-hop/
 Theo Netspace (Hồng Anh)

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.