Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhà

Netspace 10/08/2016

Cách làm bánh Phú Sĩ thơm ngon và đơn giản, không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có thể tự tay làm món bánh này rồi. Bánh không khó làm, chỉ có một bạt bánh cuộn, bên trong là kem tươi và kem lá dứa phủ ngoài thôi. Một cuộn có thể cắt ra đủ cho cả nhà từ 4 – 6 người ăn. Quan trọng nhất là bánh ngon hơn khi để lạnh, nên trời nóng như mấy hôm nay ăn vẫn rất ổn, không bị ngán

Cách làm bánh Phú Sĩ

Nguyên liệu:


Phần cốt bánh


  1. Sữa tươi: 40ml
  2. Trứng gà: 5 quả
  3. Dầu ăn: 30ml
  4. Bột mì: 200g
  5. Muối nở: 5g
  6. Muối: 1 thìa
  7. Đường: 150g
  8. Vani: 1 ống
Phần phủ lá dứa :
  1. Lá dứa: 1 bó
  2. Trứng gà: 2 quả
  3. Bột năng: 30g
  4. Bột mì: 20g
  5. Đường: 50g
  6. Bơ: 60g
  7. Nước cốt dừa: 80g
  8. Sữa tươi: 40ml
  9. Dừa nạo: 1 bát
Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhà

Hướng dẫn dẫn làm bánh Phú Sĩ

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh Phú Sĩ các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bánh Phú Sĩ

  • Bột nở với bột mì cho vào bát, thêm muối nở và muối vào nhào mịn.
  • Thoa một lớp dầu ăn vào khuôn để chống dính.
Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhàBước 2 : Đập trứng vào bát, thêm đường vào dùng phới đánh tan. Trộn nhẹ tay trứng vào hỗn hợp bột

Bước 3 : Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh Phú Sĩ cho thêm dầu ăn, vani và sữa vào trộn đều. Sau đó, cho bột bánh vào khuôn, bắc nồi hấp lên bếp đun sôi nước, cho khuôn bánh vào hấp.

Bước 4: Lá dứa rửa sạch, thái nhỏ cho vào máy cùng với nước xay nhuyễn lọc qua lưới lấy nước cốt.

Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhàBước 5: Đập trứng vào bát, cho đường vào đánh tan rồi cho nước lá dứa vào khuấy đều, thêm bột mì và bột năng vào. Tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi vào hỗn hợp trứng đánh tan. Dùng tấm vải lọc hỗn hợp sữa cho mịn rồi cho vào xoong, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa. Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhà

Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp nóng, rồi cho bơ vào. Hỗn hợp sẽ dần sánh đặc lại và khuấy liên tục rồi tắt bếp là hoàn thành xong món bánh Phú Sĩ rồi đó.

Bước 6: Bày bánh ra đĩa, để hỗn hợp nguội bớt rồi phết lớp kem lá dứa lên trên bề mặt bánh.

Cách làm bánh Phú Sỹ ngọt ngào cho cả nhàBước 7: Cuối cùng rắc dừa bào lên trên và thưởng thức hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Trang trí bánh đẹp hơn bằng cách cắt đôi bánh rồi quyét phủ lớp kem lá dứa khi cắt bánh sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn. Trên đây, là các bước thực hiện cách làm bánh Phú Sĩ ngon tại nhà. Hy vọng, có thể giúp bạn học thêm cho mình cách làm một món bánh ngon nhé. thì cuộn bánh theo chiều dài, để nguội.

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.