Cách làm bánh Papparoti thơm nức mũi

Netspace 02/08/2016

Bánh papparoti với mùi thơm hấp dẫn được làm với nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, sữa, phô-mai và càfe nên chắc chắn sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu tiên ngửi được hương thơm của những chiếc bánh nóng giòn lúc mới ra lò.

Trước khi cho vào lò nướng, mặt bánh Papparoti sẽ được phủ một lớp kem đặc biệt, lớp kem này trong quá trình nướng bánh sẽ tan chảy và thấm sâu vào bên trong vỏ bánh tạo nên một hương thơm rất đặc trưng vị nồng nàn của càfe xen lẫn hương thoang thoảng của phô-mai cùng lớp bơ vàng óng đang tan chảy bên trong nhân bánh. Cùng Netspace làm bánh papparoti tại nhà với hướng dẫn dưới đây

Nguyên liệu:

  • Phần bánh:
    • 250gr bột mỳ + 7gr men nở
    • 150ml sữa tươi, 50ml cà phê
    • 1 quả trứng
    • 10gr muối
    • 50gr đường
    • 30gr bơ mềm
  • Topping:
    • 1/2 quả trứng
    • 50gr bơ mềm
    • 50gr đường
    • 50 gr bột mì
    • 20ml cà phê
    • Một ít mật ong
Cách làm bánh Papparoti thơm nức mũi

Cách chế biến:

Bước 1: Với phần topping, mình cho bơ và đường vào đánh với tốc độ trung bình cho bóng mịn. Rồi cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào đánh lên. Sau đó, để vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 2: Phần bột bánh, mình trộn các nguyên liệu (trừ bơ) vào một bát lớn rồi nhào mịn.

Bước 3: Thêm bơ mềm vào và nhào cho đến khi bột không dính tay.

Bước 4: Chia bột ra thành 9 phần nhỏ. Ủ bánh trong khoảng 45 phút .

Bước 5: Cho phần topping vào túi bóp kem rồi phủ đều lên bề mặt bánh.

Bước 6: Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bề mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng là được.

Bước 7: Bày bánh ra.

Cách làm bánh Papparoti thơm nức mũiLưu ý:
  • Bánh papparoti phải ăn ngay khi vừa mới ra lò mới thật là ngon
  • Có thể bổ sung thêm một ít chocolate chip cho phần topping
 

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh papparoti tại nhà này!

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.