Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà

Netspace 01/09/2016

Những miếng mousse chanh leo chua chua mát mát là món bánh hấp dẫn cho mùa hè. Nếm một miếng mousse chanh leo mềm mịn với lớp gương tráng cốt chanh sáng bóng long lanh, chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng lại đâu!

Nguyên liệu để làm bánh Mousse:

Cho đế bánh:
  • 15g bột mỳ
  • 5g bột ngô
  • 1g bột nở (baking powder)
  • 8g sữa tươi không đường
  • 7g bơ nhạt
  • 1 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
  • 25g đường
  • ¼ thìa cà phê tinh chất vanilla
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
 
Cho phần Mousse:
  • 40g nước cốt chanh leo (cố gắng lấy được nước cốt nguyên chất)
  • 2,5g thìa cà phê bột gelatin (hoặc 1 lá gelatin)
  • 100g kem tươi
  • 40g đường (tùy vào độ chua của chanh và khẩu vị)
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
Làm phần gương:
  • 40g nước cốt chanh leo
  • 20g đường
  • 2,5g bột gelatin (hoặc 1 lá gelatin)

Cách làm bánh Mousse:

I. LÀM CỐT BÁNH: 

- Chuẩn bị lò 150 độ C.

- Đun cách thủy bơ với sữa cho bơ tan, hỗn hợp ấm, không được để sôi.

- Trong bát, dùng phới lồng trộn đều bột mỳ, bột ngô với baking powder

- Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng.

 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
- Trong âu đựng lòng trắng cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt như xà phòng thì cho cream of tartar.
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
- Cho từ từ 50g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển, cho từng lòng đỏ và vanilla vào đánh thêm một chút cho quyện đều (hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
- Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay theo kỹ thuật fold.
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
- Cho tiếp bơ sữa vào fold đều.
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà

- Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong khoảng 35-40 phút, bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi lấy dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Xếp bánh vào đáy khuôn mousse.  

II. LÀM PHẦN MOUSSE:

- Thêm khoảng 1 thìa canh nước vào bột gelatin, để khoảng 15 phút cho gelatin nở.

- Lọc hạt chanh leo qua rây.

 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà

- Khuấy nước cốt chanh leo với đường, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường tan, cho gelatin vào khuấy cho tan đều, để nguội.

- Kem tươi đánh bông, trộn nước cốt chanh leo đã nguội vào.

 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà
- Đổ vào khuôn đã có sẵn đế bánh, dàn phẳng. Để tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng đến khi phần mousse đã đông hoàn toàn. Khuấy đều nước cốt chanh leo với đường và gelatin đã ngâm nở như trên để làm lớp gương, để nguội bớt rồi đổ lên phần mousse đã đông. Để bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn 
 
 Cách làm Bánh Mousse ngọt ngào, hấp dẫn cho bữa tiệc trà

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mousse cực dễ này nhé!

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.