Cách làm bánh Matcha Chiffon thơm ngon cực bắt mắt

Netspace 09/08/2016

Bánh Matcha Chiffon là dòng bánh được nhiều người yêu thích với độ xốp mềm, thơm và mịn. Chiffon nở phồng nhờ phát huy đặc điểm đặc biệt của lòng trắng trứng gà thay vì sử dụng bột nở. Nhiều người xem Chiffon cơ bản như một ổ bánh bông lan chất lượng cao với thành phần chín là bột và trứng. Nhưng hương vị của Chiffon có thể biến hoá rất nhiều bằng cách thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để thay đổi hương vị của bánh, khiến chúng ngon hơn, mới mẻ hơn. Bạn thích Chiffon hương trái cây, hương trứng cơ bản, hay Chiffon hương trà xanh?

Không thể phủ nhận được món bánh Chiffon thu hút nhất vẫn là Matcha Chiffon. Đặc điểm màu xanh lá bắt mắt, hương thơm thoan thoảng mùi trà đặc trưng và vị thanh thanh dễ chịu, Matcha Chiffon trở nên món Chiffon được ưu ái nhất trên thị trường. Vậy bạn có muốn học làm bánh Matcha Chiffon ngay bây giờ không? Tham khảo công thức sau nhé!

Nguyên liệu cho Matcha Chiffon kích cở trung bình

  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bột mì: 120gr
  • Lòng trắng trứng: 4 cái
  • Đường cát: 70gr
  • Bột nổi: 4,3gr
  • Dầu thực vật: 50ml
  • Cream of tarta: 2.5gr
  • Bột Matcha: 6gr
  • Nước sôi: 15ml
Các bước thực hiện bánh Matcha Chiffon
  • Bước 1: Cho nguyên liệu dầu ăn, cùng 2 lòng trắng trứng và 100ml sữa tươi vào âu lớn. Trộn đều bột mì và bột nổ lại với nhau, dùng rây, rây mịn bột vào hỗn hợp sữa trứng trong âu lớn. Trộn đều bột cho đến khi thấy bột mịn, không vón cục, sệt vừa là được.
  • Bước 2: Đánh đều 2 lòng trắng trứng, sau đó thêm cream of tarta vào và tiếp tục đánh trứng. Khi hỗn hợp hoà đều với nhau, cho đường vào và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 20 giây và tăng tốc độc lên đánh trứng cho đến khi thu được lớp trứng xốp mịn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng phới nhấc lên, nếu thấy lớp trứng tạo chóp mà không bị chảy lòng xuống là được.
  • Bước 3: Chia hỗn hợp bột làm 2-3 phần, lần lượt trộn vào trứng vừa trộn bằng kỹ thuật fold. Nghĩa là trộn hỗn hợp từ dưới lên, thay vì trộn vòng tròn hay tuỳ ý. Khi cho hết bột vào trứng, tăng tốc độ trộn lên sao cho dứt khoát hơn, hạn chế được việc vỡ hết bọt khí.
  • Bước 4: Hoà tan bột Matcha với 1 ít nước sôi. Đỗ nước matcha vào hỗn hộp bột Chiffon trước đó. Trộn đều.
  • Bước 5: Đổ hỗn hợp bột Chiffon vào khuôn và đặt khuôn bánh vào giữa lò nướng 150 độ C. Lò phải được làm nóng trước đó để nhiệt độ tác dụng lên bánh đều hơn. Nướng bánh trong khoảng 35 - 40 phút.

Lưu ý học làm bánh Matcha Chiffon ngon

  1. Lòng trắng trứng gà không được lẫn lòng đỏ.
  2. Phải làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh.
  3. Khuôn bánh cần được đặt vào giữa rãnh để nhiệt độ toả đều và tốt nhất.
  4. 30 phút đầu tiên nướng bánh với chế độ thanh nhiệt dưới. 10 phút cuối cùng sử dụng cả hai thanh nhiệt trên dưới để bánh nở đều, không bị xém vàng trên mặt bánh.
  5. Dùng xiên tre xien vào giữa bánh để kiểm tra độ chín. Xiên tre khô nghĩa là bánh đã chín. Xiên tre ướt hoặc còn mùi bột sống, đưa vào lò nướng thêm 7-10 phút.

Cách làm bánh Matcha Chiffon thơm ngon cực bắt mắt

Cùng thưởng thức thành quả của mình xem nào! Matcha Chiffon của bạn sẽ đạt yêu cầu khi bánh có vị ngọt nghẹ, nở xốp mịn màng, thơm thơm vị  matcha và có màu xanh đều mắt. Bạn có cảm nhận được vị Matcha đầu lưỡi không nào?!

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.