Bánh kem trà đào là sự hòa quyện trong từng miếng bánh matcha thơm ngon đậm đà hương vị trà hòa cùng hương vị đào được phủ mặt vàng ươm. Nếu ai đã được thử một miếng Bánh kem trà đào, chắc chắn sẽ không quên được hương vị ngọt ngào và độc lạ ấy. Với cách làm sau đây, bạn đã có thể tự tay làm ra một chiếc Bánh kem trà đào vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn rồi!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 90 phút Nấu cho: 31

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm cốt bánh

  • Dùng máy đánh 6 quả trứng gà đến khi nổi bọt thì cho 180g đường cát vào, đánh khoảng 20 phút đến khi trứng bông lên và có chóp nhọn.

  • Ray 170g bột mì và 10g bột trà xanh.
  • Trộn trứng đã đánh vào bột (chia nhỏ thành 3 lần trộn), thêm 36g sữa tươi không đường + 36g dầu ăn, trộn đều.
  • Chuẩn bị khay vuông, lót giấy nến. Đổ hỗn hợp ra khuôn, độ dày 1cm.

  • Nướng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Dùng tăm tre để thử bánh, nếu bột không dính vào tăm tức là bánh đã chín.

Bước 2: Làm kem bánh

  • Ngâm 15g gelatin với 60g nước lọc trong 5 phút.
  • Xay nhuyễn 250g đào ngâm, nấu lửa nhỏ.
  • Cho đào đã nấu vào gelatin, khuấy đều.

  • Nấu 120g đường + 15g nước lọc với 120 độ C, không khuấy.
  • Dùng máy, đánh tan 3 lòng trắng trứng gà cho sủi bọt rồi đổ nước đường đã nấu vào, đánh đến khi có chóp nhọn.
  • Trộn trứng vào đào, thêm 4 giọt màu vàng thực phẩm.
  • Đánh chóp nhọn 250g whipping cream rồi trộn với hỗn hợp đào đã trộn ở trên.

Bước 3: Làm bánh

  • Pha trà, thêm tí đường để bánh không đắng.
  • Dùng khuôn tròn 18cm để lấy bánh đã nướng ra.
  • Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn 20cm, để bánh vào khuôn, dùng cọ quét trà lên mặt bánh, sau đó đổ kem vào. Làm lần lượt 3 lớp bánh và kem.
  • Để vào tủ lạnh trong 4 giờ.

Bước 4: Phủ mặt

  • Ngâm 10g gelatin + 20g nước.
  • Trộn 200g đào xay + gelatin + 30g đường, nấu sôi.

  • Socola trắng cắt nhỏ rồi đun cách thủy khoảng 45 – 50 độ C.

Bước 5: Trình bày

  • Cho đào vào tráng đều mặt bánh, để lạnh.
  • Dùng đèn khò, khò lửa nhỏ xung quanh khuôn bánh rồi nhẹ nhàng lấy khuôn bánh ra.
  • Socola trắng tạo hình và trang trí lên bánh.
  • Trang trí thêm dâu tây.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bánh kem trà đào thơm ngon, mới lạ này nhé!


Mẹo vặt

  • Không dùng trứng lạnh.
  • Có thể thay thế đào ngâm bằng đào tươi.
  • Whipping cream luôn để lạnh.
  • Khi quét nước trà lên bánh, lớp dưới cùng không được quét nhiều nước trà, nếu không sẽ bị ướt bánh.
  • Đánh bột theo một chiều nhất định.
  • Khi nấu đường, không nên dùng muỗng hoặc đũa để khuấy. Chỉ đợi đường tan rồi lắc đều nồi.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp