Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Netspace 04/09/2016

Cách làm Bánh hẹ – Món ngon đơn giản như chính cái tên của nó, được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm đậm đà.

Để làm bánh hẹ nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 270g bột mì
  • 90ml nước ấm
  • 72ml nước lạnh
  • Một mớ lá hẹ
  • 250g thịt băm
  • Gia vị
  • Nước tương
  • Dầu ăn
Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Cách làm:

Bước 1: Đổ bột mì vào bát, chế nước ấm vào trộn đều lên.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Từ từ cho nước lạnh vào, đảo kỹ.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Nhào bột cho đến khi bột mịn, dai thì vo lại thành hình quả bóng. Để bột nghỉ chừng 30 phút.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

 Trộn hẹ với 1 chút xíu gia vị hoặc muối.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Cho thịt vào, thêm chút nước tương.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Trộn đều hỗn hợp nhân thịt.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Bước 3: Bột sau khi đã nghỉ, rắc một lớp bột khô lên bề mặt sạch, đặt viên bột lên trên, cắt thành 8 miếng nhỏ có kích thước đều nhau.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Bước 4: Dùng cây cán bột, cán thật mỏng từng viên bột.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Đặt phần nhân thịt vào ½ miếng bột đã cán.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Gấp đôi miếng bột lại, miết chút nước vào mép bột để bột dính chặt hơn.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Bước 5: Dùng tay, gấp nhẹ mép bột tạo thành các vân.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng, thả bánh hẹ nhân thịt vào chiên vàng hai mặt. Ăn nóng.

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Chúc các bạn ngon miệng !!

Cách làm bánh hẹ đơn giản mà cực hấp dẫn

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.