Cách làm Bánh hẹ – Món ngon đơn giản như chính cái tên của nó, được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm đậm đà.
Để làm bánh hẹ nhân thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- 270g bột mì
- 90ml nước ấm
- 72ml nước lạnh
- Một mớ lá hẹ
- 250g thịt băm
- Gia vị
- Nước tương
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đổ bột mì vào bát, chế nước ấm vào trộn đều lên.
Từ từ cho nước lạnh vào, đảo kỹ.
Nhào bột cho đến khi bột mịn, dai thì vo lại thành hình quả bóng. Để bột nghỉ chừng 30 phút.
Bước 2: Hẹ rửa sạch, cắt nhỏ.
Trộn hẹ với 1 chút xíu gia vị hoặc muối.
Cho thịt vào, thêm chút nước tương.
Trộn đều hỗn hợp nhân thịt.
Bước 3: Bột sau khi đã nghỉ, rắc một lớp bột khô lên bề mặt sạch, đặt viên bột lên trên, cắt thành 8 miếng nhỏ có kích thước đều nhau.
Bước 4: Dùng cây cán bột, cán thật mỏng từng viên bột.
Đặt phần nhân thịt vào ½ miếng bột đã cán.
Gấp đôi miếng bột lại, miết chút nước vào mép bột để bột dính chặt hơn.
Bước 5: Dùng tay, gấp nhẹ mép bột tạo thành các vân.
Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng, thả bánh hẹ nhân thịt vào chiên vàng hai mặt. Ăn nóng.
Chúc các bạn ngon miệng !!