Cách làm bánh giò thơm ngon, nóng hổi

Netspace 17/06/2016

Thưởng thức món bánh giò thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn. Với công thức làm bánh giò này, dù bạn không khéo tay cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên đấy!

Nguyên liệu:

  • 50g mộc nhĩ cắt nhỏ
  • 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ
  • 1 ms dầu thực vật
  • 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 chén bột gạo trắng
  • 2 chén bột năng/ bột bắp
  • 6 chén nước xương (để nguội)

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ mộc nhĩ

Bước 2: Sau đó trong một chảo lớn, cho thịt vào và đảo liên tục cho đến khi thịt chín. Tiếp đó cho thêm mộc nhĩ vừa băm vào, đảo đều rồi để nguội. Ở bước này các bạn nhớ nêm nếm đầy đủ gia vị cho ngon và thơm nhé.

Bước 3: Trong một chiếc chảo chống dính khác, cho bột gạo, bột bắp và nước xương vào, quấy đều cho đến khi nhận được hỗn hợp bột đặc, dẻo và quánh.

Bước 4: Chuẩn bị lá: Các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc. Công đoạn này giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh sẽ không bị gãy. Nếu lá chuối già thì các bạn luộc lâu hơn một chút nhé .

Bước 5: Gấp lá chuối 2 lần thành miếng tam giác, mở ra thành cái phễu. Cầm trong lòng bàn tay trái, góc gấp thừa ra để gần ngón cái. Múc 1 muỗng bột vào, trét ra 1 bên thành phễu tạo lỗ ở giữa. Cho vào 2-3 muỗng nhân, thêm 2 muỗng bột lên trên, trét đều che nhân lại. Gấp cạnh ở ngón tay cái vào trước, rồi gấp 2 bên. Cuối cùng gấp phần còn lại và nhét vào 2 mí gấp trước. Cẩn thận hơn các bạn hãy dùng dây nilon buộc bánh lại nhé.

Bước 6: Bước cuối cùng sẽ cho bánh vào nồi, để lửa nhỏ và hấp bánh trong 20 phút nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.