Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn

Netspace 29/08/2016

Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bánh flan thơm béo, mềm mịn với vị ngọt mát, dễ ăn và hình thức khá ấn tượng, bánh flan chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ hay tráng miệng của gia đình.

Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn

Nguyên liệu cho món bánh flan

  • Trứng gà ta 10 quả
  • Sữa tươi 1l
  • Kem tươi 200ml
  • Vani 2 ống, đường, nước đun sôi để nguội
  • Khuôn đựng bánh và nồi hấp cách thủy (chúng ta dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị nhé!)

Cách làm bánh flan

Bước 1
  • Ởcông đoạn này, chúng mình bắt tay vào làm caramen với cách đơn giản sau nhé:
  • Hòa 200g đường cát với 100 ml nước, sau đó đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp dần sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho ra để nguội.
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn

Bước 2

  • Chuẩn bị một tô lớn, hòa 1l sữa tươi cùng 200ml kem béo và 3 thìa đường vào khuấy đều.
  • Trứng gà ta đập ra một bát rồi đánh tan, mịn, sau đó lọc qua rây cho trứng chảy xuống hỗn hợp kem-sữa bên trên.
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn
  • Khuấy nhẹ tất cả các nguyên liệu đã pha trộn vào nhau cho đều, đến khi xuất hiện màu vàng tươi đẹp mắt là được.
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn

Bước 3

  • Đổ caramen đã làm ở bước 1 vào từng khuôn đựng bánh. Lưu ý các bạn chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé!
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn
  • Tiếp đến, chúng ta đổ kem – sữa -trứng vừa trộn lên trên rồi lần lượt cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn
  • Nhiều bạn làm món bánh flan thường bị rỗ mặt, để giải quyết điều này, trong khi hấp, các bạn nên canh lửa vừa và đều, thường xuyên mở nắp nồi và lau khô hơi nước đọng lại để chúng không chảy xuống phần bánh đang hấp là được.
Bước 4
  • Sau khi bánh đã chín, chúng ta đem ra để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.
Cách làm bánh flan thơm béo, mềm mịn

Học làm bánh flan

Món bánh flan có thể ăn kèm với chút đá bào nhỏ làm món tráng miệng thì quả thật rất tuyệt. Vị ngọt mát và thanh thanh sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Hãy làm và cảm nhận luôn nhé.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn học làm bánh: Làm bánh Flan đơn giản này nhé

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.