Cách làm bánh Donut không cần lò nướng

Netspace 02/09/2016

Cách làm bánh Donut ngon với hàng chục hương vị khác nhau với nhiều cách trang trí sáng tạo và nhiều cách chế biến khác nhau mang đến cho người làm sự thú vị đến ngạc nhiên. Donut là một loại bánh ngọt rất nổi tiếng ở các nước Phương Tây, có thể dùng vào mỗi buổi sáng thưởng thức với cà phê nóng, ăn tráng miệng hay ăn vặt đầu rất phù hợp. Donut có thể nướng hoặc rán đề được.

Nguyên liệu làm bánh Donut

  • 500g bột mỳ (Cái cấn)
  •  20g sữa bột
  •  210ml sữa ấm 40độ
  •  7g men nở
  •  100g đường
  •  3g muối
  •  35g bơ chảy
  •  1 trứng gà

Cách làm bánh donut

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, sữa bột, muối, đường, men nở, trứng bơ
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 2: Nhào bột, nếu có máy có thể nhào bằng máy không có máy bạn dùng tay nhào tới khi không dính tay là được
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 3: Ủ bột cho nở gấp đôi
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 4: Bột sau khi ủ đủ, đấm xẹp bọt khí. Cán bột mỏng 1-1.2cm, dùng cutter hoặc ring để cắt bánh, hoặc chia bột thành khối nhỏ bằng quả trứng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 5: Cho bột nghỉ 15 phút rồi đem chiên
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 6:  Đem chiên
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Bước 7: Bánh chín vớt ra để thật ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột.... tuỳ thích
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Donut không cần lò nướng này!
Cách làm bánh Donut không cần lò nướng

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.