Cách làm Bánh Da Lợn đơn giản, hấp dẫn

Netspace 31/08/2016

Cách làm Bánh Da Lợn rất dễ làm vì đây là một món bánh rất quen thuộc đối với người Việt. Bánh da lợn nhân đậu xanh là sự kết hợp tinh tế giữa đậu xanh bùi bùi, lớp bánh dẻo ngọt có hương lá dứa thơm lừng.

Nguyên Liệu Bánh Da Lợn
  • 300gr bột gạo năng.
  • 100gr bột gạo.
  • 4 cái lá dứa.
  • 50gr đậu xanh cà vỏ.
  • 100gr đường cát
  • 2 lon nước cốt dừa (mình chỉ dùng 1,5 lon thôi vì sợ ngấy).
  • 1/3 muỗng café muối
Cách làm Bánh Da Lợn
  • Bột năng trộn chung với bộ gạo cho đều.
  • Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ cho vào với một chén nước bỏ vào máy xay và lọc lấy nước.
  • Đậu xanh ngâm qua đêm, cho vào nồi cơm điện đổ xâm xấp nước với một 1/3 muỗng café muối.
  • Đậu nấu chín còn nóng mang xay với 50gr đường
  • Nước cốt dừa nếu đặc quá co thể bỏ thêm nước cho lỏng bớt.
Phần màu xanh Bánh Da Lợn
  • 200gr bột+ 150gr nước lá dứa+ 50gr đường + 150gr nước cốt dừa. Trộn đều tất cả rồi lược qua rây cho hỗn hợp được mịn không vón cục.
Phần màu vàng Bánh Da Lợn
  • 200gr bột+ 200gr nước cốt dừa+ đậu xanh lược qua rây.
Cách làm Bánh Da Lợn đơn giản, hấp dẫn
  • Hỗn hợp nên mịn và lỏng như vậy nhé.
  • Đặt khuôn và xửng hấp lên bếp bôi dầu và khuôn cho nóng.
  • Đổ một lớp bột màu xanh vào khuôn, chờ cho se bề mặt đổ tiếp thêm phần màu vàng. Cứ như thế cho đến khi đầy khuôn bánh là được.
Ghi chú
  • Trong quá trình làm hai hỗn hợp màu xanh và vàng nếu thấy đặc quá thì bỏ thêm nước vào cho hỗn hợp lỏng ra.
  • Nếu muốn có màu đẹp hơn thì bỏ thêm một ít phẩm màu cho đẹp.
  • Phải chờ cho đến khi lớp bánh này se hẳn và hơi khô mặt thì mới đổ lớp khác.
  Cách làm Bánh Da Lợn đơn giản, hấp dẫn

Đặt bánh trong xửng hấp và hấp từng lớp một.

Cách làm Bánh Da Lợn đơn giản, hấp dẫnChúc bạn thành công với Cách làm bánh da lợn đơn giản, hấp dẫn này nhé!

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.