Cách làm bánh Cupcake ngon - món bánh từ lâu đã được ví như một món quà của thượng đế bởi vì hương vị thơm ngon và xinh xắn này có công dụng an ủi tâm trạng của người thưởng thức cực kỳ hữu hiệu.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cupcake là loại bánh đã quá quen thuộc đến nỗi không chỉ là tên gọi, mà bánh với nhiều kiểu nhiều hương vị khác nhau đã dần in sâu vào trong lòng những ai yêu bánh đặc biệt là giới trẻ, từ cupcake dâu, cupcake chocolate, cupcake vani, cupcake trà xanh...

Cách làm bánh cupcake ngon cũng khá đơn giản tại nhà để chiêu đãi bạn bè hay chỉ để ăn chơi trong những lúc rảnh rỗi. Và nay Thư viện Ẩm thực sẽ chia sẻ thêm về cách làm Bánh cupcake kem bơ siêu ngon, mời bạn theo dõi nhé!


BƯỚC 1: THỰC HIỆN  

*Nhồi bột đánh trứng:

Đầu tiên, bạn đập 5 quả trứng gà, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng cho vào mỗi bát riêng.

Cho lòng trắng trứng vào máy nhồi bột đánh trứng và đánh cho thật nhuyễn, cho thêm 2g muối, 170g đường vào đánh cùng lòng trắng trứng. Đến khi hỗn hợp đã mịn, bạn tiếp tục cho lần lượt lòng đỏ trứng gà vào, tiếp tục đánh nhuyễn. Lưu ý, thời gian cho mỗi lòng đỏ vào máy đánh trứng cách nhau từ 5-7 giây nhé!

Cho hỗn hợp 35g bột bắp và 190g bột mì vào một cái bát lớn, thêm 2g bột baking soda, 3g bột nổi. Trộn đều hỗn hợp trên, múc từng muỗng bột cho vào máy nhồi bột đánh trứng tiếp tục đánh nhuyễn, sau đó thêm 250g bơ đã làm lỏng|+ 60g dầu ăn +10ml vanila vào.

Sau khi hỗn hợp bột đã mịn đều và bông lên thì bạn tắt máy, cho bột vào cái âu lớn.  

*Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh:

Đổ hỗn hợp bột vào 3/4 khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý thời gian nướng bánh khoảng 25 phút là được.

*Nướng bánh

Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trước 15 phút, sau đó nướng bánh cupcake trong khoảng 15 phút với nhiệt độ như trên là 170 độ C.

*Làm kem phủ:

Nguyên liệu chuẩn bị cần có: Bơ thực vật, đường cát, lòng trắng trứng và nước lọc.

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào 162g đường cát + 30g nước lọc sau đó bắc lên bếp nấu sôi lên là được.

Cân hỗn hợp 65g lòng trắng trứng gà cho vào máy nhồi bột đánh trứng đánh nhuyễn, đổ lần lượt hỗn hợp đường lúc nãy vào. Cho thêm 300g bơ lạt vào và tiếp tục đánh bông lên.

*Làm đường phong đăng:

Ngâm 15g Gelatin với 40g nước lạnh trong vòng 10 phút. Đánh nhuyễn hỗn hợp: 170g đường xay + 150g bột bắp + 20g đường Glucose.

Làm nóng Gelatin sau đó đổ lần lượt vào hỗn hợp đang đánh nhuyễn trên. Nhào  nặn bột hình tròn, cho vài giọt phẩm màu bạn yêu thích vào bột và trộn đường phong đăng khoảng 5 phút. Dùng cán bột cán mỏng đường miếng đường phong đăng sau đó tạo khuôn vừa vặn với kích thước của bánh cupcake, bạn có thể dùng nhiều khuôn hình hoa để tạo mẫu cho đẹp theo ý thích.

BƯỚC 2: TRÌNH BÀY & THƯỞNG THỨC

Hoàn thành khâu nướng bánh, chúng ta lấy bánh ra để nguội, thực hiện trang trí. Có thể trang trí nhiều cách tùy theo ý thích. Dùng túi bắt kem và đui để tạo hình trên mặt bánh.

Chẳng hạn như bắt kem thành hình những bông hoa, rắc lên những hạt cốm hay những hạt socola trang trí. Như vậy thì những chiếc bánh cupcake sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Chúc cả nhà thành công nhé!


Mẹo vặt