CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Pha bột
Bạn cho lần lượt vào tô các nguyên liệu sau:
100g bột gạo
150g bột mì
15g bột lion
2g bột nổi
1g vani
40g mè
50g nước cốt dừa
5g muối
400g nước lọc.
Bạn trộn đều tất cả nguyên liệu cho hoà quyện vào nhau. Sau đó bạn bọc màng bọc và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bột nở trong 20 phút. Trong thời gian này bạn tiến hành sơ chế chuối.
Bước 2: Sơ chế chuối
Chuối sứ bạn bóc vỏ, sau đó cắt làm đôi, tiếp theo bạn dùng dao bản to ép nhẹ cho chuối hơi bẹp xuống. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.
Bước 3: Chiên chuối
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo chờ sôi 160 độ C. Tiếp theo bạn cho từng miếng chuối đã nhúng vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối.
Khi phần bánh chuối ngả màu vàng, bạn vớt ra khay và để bánh nghỉ trong 5 đến 10 phút. Tiếp theo bạn cho bánh vào chiên lần 2 với nhiệt độ khoảng 160-170 độ C. Sau đó bạn vặn lửa lớn và chiên thêm trong 1-2 phút rồi vớt ra khay cho ráo dầu.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé!