Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũa

Netspace 02/08/2016

Bánh bột lọc bọc tôm đã quá quen thuộc rồi, hôm nay cùng đổi vị với bánh bột lọc bọc nhân đậu xanh nào. Bánh bột lọc nhân đậu xanh có vị bùi bùi, thơm thơm của đậu xanh, dai dai của vỏ bánh hoà cùng nước mắm mặn ngọt ngon tuyệt nữa.

Nguyên liệu:

  • 1 bát nhỏ đậu xanh
  • 200gr bột năng
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Ớt

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, bỏ vào nồi hầm đậu cho mềm, vớt đậu ra để ráo nước. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 2: Nghiền đậu khi còn đang nóng cho đậu nát nhừ rồi lấy ra bát, để nguội. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 3: Vo đậu xanh thành từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũa

Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi.

Bước 5: Sau đó cho nước sôi vào bột năng, cho ít một đồng thời dùng đũa đảo đều.

Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 6: Khi bột bớt nóng, dùng tay nhồi bột cho thành khối mịn, nếu bột ướt cho thêm bột khô vào. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 7: Lấy bột ra dứt thành từng viên nhỏ, cán dẹp. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 8: Sau đó cho nhân đậu xanh vào. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 9: Nhấn đầu mép bột cho dính lại với nhau. Chú ý đừng để bột rách khi luộc đậu sẽ biến dạng mất ngon. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 10: Làm cho đến hết bột và đậu. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 11: Làm mỡ hành: cho hành đã thái vào bát nhỏ cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay 1 phút. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 12: Làm nước mắm: cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cùng 3 thìa cà phê đường vào, trộn đều, băm tỏi và ớt cho vào, nếm lại cho đủ độ mặn ngọt vừa ý. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 13: Đun 1 nồi nước khác cho nước vào lưng nồi, đun sôi rồi thả hết bánh đã nặn vào luộc chín. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 14: Bánh chín bạn vớt ra thau nước lạnh. Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũaBước 15: Sắp bánh bột lọc đậu xanh ra đĩa, cho mỡ hành lên cùng nước chấm . Cách làm Bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon không dừng đũa

Chúc các bạn thành công và ngon miếng với cách làm bánh bột lọc nhân đậu xanh ngon ngon này!

Tổng hợp: dayamthuc

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.