Những bữa trời lành lạnh hay buổi tối, cả gia đình quay quần thưởng thức món Cá kho đậm đà cùng bát cơm nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ? Cùng học ngay Cách kho cá ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 30 phútNấu cho: 3 người ăn9
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Những món Cá kho luôn là món ăn chính trong những bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình Việt. Những bữa trời lành lạnh hay buổi tối, cả gia đình quay quần thưởng thức món Cá kho đậm đà cùng bát cơm nóng hổi thì còn gì bằng nhỉ? Cùng học ngay Cách kho cá ngon dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hú tươi mua về làm sạch và cắt khúc

Hành tím, tỏi, gừng băm sẵn

Ớt hiểm rửa sạch, đầu hành cắt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị hương vị - Sốt kho cá

Chuẩn bị hương: 30g mỡ heo + 30g hành tím băm + 5g tỏi + 5g gừng cho vào chén nhỏ.

Làm sốt kho: 6g muối + 6g hạt nêm + 40g nước mắm Cholimex + 24g nước caramel +10g dầu điều + 8g tiêu cùng với 200ml nước và 6 trái ớt hiểm đập dập. Khuấy tan hỗn hợp sốt trên.

Bước 3: Kho cá  

Làm chảo nóng, sau đó xào thơm hành gừng tỏi với mỡ heo đã được cân sẵn.  

Sau khi hành gừng tỏi thơm, khuấy tan sốt kho rồi đổ vào. Bước tiếp theo là cho cá hú vào kho khoảng 25 – 30 phút cho đến khi nước cá sền sệt thì tắt bếp. Trong quá trình kho, bạn có thể dùng đũa lật nhẹ hai mặt cá để sốt kho cá thấm đều giúp món ăn đậm đà hơn.

Mẹo vặt: Ngoài cách làm sốt kho trên, bạn có thể kho cá bằng Sốt kho cá Cholimex tương ứng với: 50g sốt kho cá Cholimex cho 600g cá kho.

Bước 4: Trình bày - Thưởng thức

Sau 25 - 30 phút, bạn cho cá ra đĩa và trang trí đĩa cá cho hấp dẫn.

Rắc ít tiêu trắng lên bề mặt cá kho, cho ít tóp mỡ, thêm ớt hiểm cắt sợi. Cuối cùng là cho đầu hành vào. Thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng. 

Với cách kho cá trên, chỉ với 30 phút chúng ta đã có món Cá hú kho tộ tuyệt ngon mà thật đơn giản phải không cả nhà? Các bạn có thể xem Video trên để biết chi tiết cách kho cá nha. 

Chúc các bạn thành công với món Cá kho tại nhà nhé!

Mẹo vặt

  • Khi mua cá về, bạn loại bỏ nội tạng, bỏ vây, dùng nước nóng rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch chất nhầy rồi rửa sạch với nước.
  • Trong quá trình kho, bạn có thể dùng đũa lật nhẹ hai mặt cá để sốt kho cá thấm đều giúp món ăn đậm đà hơn
  • Ngoài cách làm sốt kho cá trên, bạn có thể kho cá bằng Sốt kho cá Cholimex tương ứng với: 50g sốt kho cá Cholimex cho 600g cá kho.