Cá hú kho tộ là món ăn dân dã luôn được người Việt ưa chuộng và lựa chọn trong mỗi bữa ăn. Hương vị đậm đà của cá kho được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi đã tạo nên một nét đặc trưng của truyền thống Việt Nam. Nào cùng xem cách làm Cá hú kho tộ đơn giản mà tuyệt ngon này nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 50 phútNấu cho: 4 người ăn8
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch cá hú, cắt khúc vừa ăn.
  • Thịt ba chỉ cắt lát.

Bước 2: Chế biến

Làm sốt kho:

  • 1 muỗng canh hành tím bằm + 2 muỗng canh dầu ăn + 4 trái ớt hiểm, phi thơm, cho thêm 2 chén nước lọc.
  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê màu dừa + 1 muỗng canh nước mắm, nấu sôi.

Kho thịt:

  • Cho 100g thịt ba chỉ vào nồi đất, sau đó cho cá vào rồi đổ nước sốt kho vào.
  • Mở lửa nhỏ, đậy nắp kho trong 40 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Nêm hành lá và ớt.
  • Ăn với cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Cá hú kho tộ đậm đà, đưa cơm này nhé!


Mẹo vặt

  • Ngâm cá với nước muối cho cá cứng và bớt mùi tanh trong 30 phút.