Bò nhúng dấm thường xuất hiện trên các bàn tiệc, các buổi họp mặt bạn bè và gia đình. Bò nhúng dấm chua chua ngọt ngọt, thơm nồng hương sả, hành tím, hành tây và dấm đã tạo nên một nét rất riêng và độc đáo cho món ăn này. Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn cũng đã có thể tự làm tại nhà món Bò nhúng dấm ngon tuyệt rồi.

Chuẩn bị: 20 phút Nấu: 15 phút Nấu cho: 5 người ăn 589

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Bò thái sớ ngang, lát mỏng.
  • Hành tây cắt sợi mỏng.
  • Sả cắt khúc
  • Rửa sạch rau.
  • Thơm, khế, chuối chát, dưa leo cắt lát.
  • Vắt chanh vào nước, sau đó ngâm khế và chuối chát 15 phút.

Bước 2: Chế biến

Làm mắm nêm:

  • Thơm bằm nhuyễn + 1 muỗng canh tỏi bằm + 1 muỗng canh sả bằm + ½ muỗng canh ớt hiểm bằm, bỏ lên chảo xào thơm.
  • Sau đó cho 100g mắm nêm + 2 muỗng canh nước dừa xiêm + 2 muỗng canh đường + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh dấm, nấu cho hỗn hợp tan đều.

Làm nước dấm:

  • Cho vào nồi 1 cây sả cắt khúc + 2 ớt hiểm đậm dập, bỏ cuống + 1 trái dừa xiêm + 1 chén dấm, nêm ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh hạt nêm + 3 muỗng canh đường, nấu cho sôi.
  • Đánh đều 1 quả trứng gà, khi nước dấm sôi thì đổ trứng gà vào, khuấy đều, tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

  • Để hành tây lên dĩa, sau đó xếp bò lên.

  • Trang trí ớt sừng đỏ.
  • Cuốn với bánh tráng, bún, rau thơm các loại,…

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bò nhúng dấm đơn giản mà ngon tuyệt này nhé!


Mẹo vặt

  • Chuối chát, khế bỏ phần cạnh, vì ăn sẽ bị chát.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp