Bạn muốn nấu cho gia đình mình một bữa sáng thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng? Món Bò kho chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với thịt bò mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà mùi tương hột, bơ, sả đã tạo nên một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Nào cùng xem cách làm món Bò kho này nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 120 phútNấu cho: 5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Cà rốt bào vỏ, cắt khúc vừa ăn.
  • Rửa sạch bò, nạm bò và bắp bò cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến

  • Ướp bò: 15g hành tím băm + 15g tỏi băm+ 10g  đường + 5g bột ngọt + 10g bột nêm + 1 chén tương hột + 1 cây sả đập dẹp và cắt khúc + 50g hỗn hợp quế hồi ngũ vị hương sau đó ướp 30 phút.

  • Cho vào nồi 20g dầu ăn + 10g dầu điều + 30g tỏi + 30g hành tím + 2 trái ớt sau đó cho bò vào xào cho săn lại rồi cho nước dừa sấp mặt thịt đun 5 phút.

  • Cho nước lọc vào đổ ngập mặt thịt và nấu 90 phút đến khi bò mềm.

  • Khi nồi sôi, mở nhỏ lửa, hớt bọt và cho cà rốt vào, nêm 10g đường + 10g hạt nêm + 5g bơ + 150g pate + nước bột bắp để nước sánh lại.

  • Làm muối ớt: 5 trái ớt hiểm + 3 trái ớt xay+ 25g muối hột + 5g đường + 2g bột ngọt + 1 lát chanh.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc bò ra tô, chan nước súp lên.
  • Trang trí lên ớt, ngò, rau quế, ngò gai, hành tây và tiêu.

  • Ăn kèm với bánh mì và muối ớt.

Chúc cách bạn thành công với Cách làm Bò kho độc lạ, ngon khó cưỡng này nhé!


Mẹo vặt

  • Bí quyết cho bò mềm: Cho vào nồi áp suất hầm. Nếu nấu bằng nồi thường thì gấp đôi thời gian nấu lên.