Bò kho món ăn độc đáo - giải pháp kinh doanh của người Việt

Netspace 09/10/2020
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Xem thêm

Bò Kho là món ăn độc đáo của Người Việt, độc đáo từ cả cách đặt tên. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. 
Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông, nơi sản sinh ra những món ăn nổi tiếng mang tên Sài Gòn: Bánh mì Sài Gòn, Cơm Tấm Sài Gòn…Bò kho cũng gắn liền với vùng đất Sài Thành. Hình thành và phát triển trong những thập niên 60, 70.
Bò kho là món ăn độc đáo của Người Việt.  Độc đáo từ cả cách đặt tên. Bò hầm mà gọi là Bò kho. Cũng như rất hiếm món ăn được gắn liền với nhiều cách ăn theo cả Âu, cả Á. Nếu Bò kho bánh mì, ăn theo phong cách Âu thì Hủ Tiếu Bò Kho hay Mì Bò Kho lại ăn theo phong cách Trung Hoa.
Bò kho là món ăn kết hợp giữa cà ri Ấn Độ và Bò hầm rượu vang của Pháp, cho nên hương vị gần giống Cà ri Ấn nhưng ăn với bánh mì thì Bò kho phải có thêm Pa tê, Bơ mới ngon.
Quán của Dì Út tại hẻm Một trăm chín mươi tư Võ Văn Tần, quận Ba với món Bò kho kiểu Ấn Độ đã bán Mười mấy năm nay. Món ăn theo kiểu Ấn với hương vị đậm đà, lạ lẫm khiến nhiều thực khách thích thú tìm đến. Quán Hủ tiếu bò kho nổi tiếng của Người Hoa. Bồi Ký Mì Gia lừng danh Saigon Đakao đã hơn nửa thế kỷ, quán ở 42 Nguyễn Huy Tự, P. Đa kao, Q.1.
Món Bò kho được nấu ngon nhất vẫn là Người Việt gốc Hoa, đặc biệt là khu Quận 5, Chợ Lớn. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng: gân, bắp bò là những phần của con bò được chọn lọc để nấu Bò kho.
Hương liệu để nấu bò kho gồm: sả, nghệ, gừng, hành, tỏi, ớt và ngũ vị hương. Bò kho bánh mì sẽ có bơ, pa tê.
Thời gian khó khăn của thời kỳ sau đại dịch, cần có những giải pháp kinh doanh ít vốn, hiệu quả cao. Những quán bò kho với mặt bằng nhỏ, ở lề đường là một mô hình kinh doanh tốt cho nhiều Người mong muốn mở quán ăn.
Như tại tiệm Bánh Mì Thầy Y, Bò kho ăn kèm với bánh mì, là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Món bò kho được đích thân Thầy Y nấu và đóng hộp, rất tiện lợi cho khách hàng mang đi.
Chúng tôi mong rằng, những tư liệu này giúp cho mọi người tiếp cận một trong những giải pháp kinh doanh trong thời gian kinh tế đất nước và thế giới gặp nhiều khó khăn sau Đại dịch vừa rồi. 

Tin bài cùng chuyên mục

HỌC NGHỀ CẤP TỐC - TỰ TIN MỞ QUÁN - KINH DOANH MÙA TẾT
HỌC NGHỀ CẤP TỐC - TỰ TIN MỞ QUÁN - KINH DOANH MÙA TẾT(Nhận ngay ưu đãi 15% học phí)
NETSPACE ƯU ĐÃI 15% HỌC PHÍ - TIẾP LỬA NGHỀ - TẠO DỰNG SỰ NGHIỆP
NETSPACE ƯU ĐÃI 15% HỌC PHÍ - TIẾP LỬA NGHỀ - TẠO DỰNG SỰ NGHIỆP - Áp dụng từ 21/11/2022 đến 30/11/2022-
TRÀ COZY - Một tách trà ngon, mở đầu câu chuyện - Một chút hòa quyện, dẫn lối yêu thương
Có thể nói trà như một nét tinh hoa văn hoá được lưu trữ lâu đời. Trà không chỉ là một loại đồ uống đời thường, mà còn là một loại văn hóa, một kiểu tinh thần. Phẩm trà giống như phẩm cuộc sống: đắng trước, ngọt sau, dư vị nồng nàn.
DẠY NGHỀ NETSPACE ký kết hợp tác chiến lược với FREEVISA VIETNAM
Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa DẠY NGHỀ NETSPACE và FREEVISA VIETNAM được tổ chức lúc 10h00, ngày 01/10/2022 nhắm xúc tiến xây dựng CÁC GÓI KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ẨM THỰC QUỐC TẾ dành cho các Học viên có nhu cầu định cư nước ngoài.
Học bí quyết online - Hủ tiếu Nam Vang kinh doanh tại Biên Hòa
Hủ tiếu Nam Vang - Món ăn đẳng cấp của Sài Gòn được những Đầu Bếp gốc Hoa tại Sài Gòn nghiên cứu, cải biên từ món ăn gốc Campuchia. Cách nấu công nghiệp của Thầy Y đã hướng dẫn online cho Vợ chồng Anh Nghĩa- đang kinh doanh tại Biên Hòa- học được cách làm nhanh, tiết kiệm nhân công, nguyên liệu và tạo được đẳng cấp của món ăn.
Chị Thủy Học bí quyết nấu Phở Bò Online để kinh doanh tại Canada
Chị Thủy tìm hiểu và quyết định học online bí quyết nấu Phở bò với kế hoạch mở rộng Nhà hàng tại Canada. Chị là Học viên cũ của Netspace, đã từng học món Gà ủ muối-xông khói với Thầy Y.