Bò kho món ăn độc đáo - giải pháp kinh doanh của người Việt

15/10/2020
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Xem thêm

Bò Kho là món ăn độc đáo của Người Việt, độc đáo từ cả cách đặt tên. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. 
Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông, nơi sản sinh ra những món ăn nổi tiếng mang tên Sài Gòn: Bánh mì Sài Gòn, Cơm Tấm Sài Gòn…Bò kho cũng gắn liền với vùng đất Sài Thành. Hình thành và phát triển trong những thập niên 60, 70.
Bò kho là món ăn độc đáo của Người Việt.  Độc đáo từ cả cách đặt tên. Bò hầm mà gọi là Bò kho. Cũng như rất hiếm món ăn được gắn liền với nhiều cách ăn theo cả Âu, cả Á. Nếu Bò kho bánh mì, ăn theo phong cách Âu thì Hủ Tiếu Bò Kho hay Mì Bò Kho lại ăn theo phong cách Trung Hoa.
Bò kho là món ăn kết hợp giữa cà ri Ấn Độ và Bò hầm rượu vang của Pháp, cho nên hương vị gần giống Cà ri Ấn nhưng ăn với bánh mì thì Bò kho phải có thêm Pa tê, Bơ mới ngon.
Quán của Dì Út tại hẻm Một trăm chín mươi tư Võ Văn Tần, quận Ba với món Bò kho kiểu Ấn Độ đã bán Mười mấy năm nay. Món ăn theo kiểu Ấn với hương vị đậm đà, lạ lẫm khiến nhiều thực khách thích thú tìm đến. Quán Hủ tiếu bò kho nổi tiếng của Người Hoa. Bồi Ký Mì Gia lừng danh Saigon Đakao đã hơn nửa thế kỷ, quán ở 42 Nguyễn Huy Tự, P. Đa kao, Q.1.
Món Bò kho được nấu ngon nhất vẫn là Người Việt gốc Hoa, đặc biệt là khu Quận 5, Chợ Lớn. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng: gân, bắp bò là những phần của con bò được chọn lọc để nấu Bò kho.
Hương liệu để nấu bò kho gồm: sả, nghệ, gừng, hành, tỏi, ớt và ngũ vị hương. Bò kho bánh mì sẽ có bơ, pa tê.
Thời gian khó khăn của thời kỳ sau đại dịch, cần có những giải pháp kinh doanh ít vốn, hiệu quả cao. Những quán bò kho với mặt bằng nhỏ, ở lề đường là một mô hình kinh doanh tốt cho nhiều Người mong muốn mở quán ăn.
Như tại tiệm Bánh Mì Thầy Y, Bò kho ăn kèm với bánh mì, là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Món bò kho được đích thân Thầy Y nấu và đóng hộp, rất tiện lợi cho khách hàng mang đi.
Chúng tôi mong rằng, những tư liệu này giúp cho mọi người tiếp cận một trong những giải pháp kinh doanh trong thời gian kinh tế đất nước và thế giới gặp nhiều khó khăn sau Đại dịch vừa rồi. 
  • (Có 1 bình chọn)

Tin bài cùng chuyên mục

CHUYÊN GIA BÁNH - KHÓA HỌC NGHỀ HẤP DẪN
“Chuyên gia bánh” là khóa học chuyên sâu nghề bánh do Dạy nghề ẩm thực Netspace thiết kế đặc biệt, được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay, nhằm đào tạo Học viên có nghề bánh vững chắc.
CƠ HỘI KINH DOANH MÔ HÌNH CÁC MÓN XÀO VIỆT NAM
Các mô hình kinh doanh các món xào của Người Hoa rất thịnh hành tại Sài Gòn, đặc biệt tập trung nhiều quán mì xào, hủ tiếu, miến xào tại những nơi có nhiều Người Hoa sinh sống như tại Chợ Lớn, Dakao, Dĩ An…
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN SINH RA LÀ DÀNH CHO NGHỀ BẾP
Đã có rất nhiều người thành công khi theo đuổi nghề Bếp, mở ra cơ hội có mức thu nhập hấp dẫn như: làm việc tại các nhà hàng lớn trong và ngoài nước, tự tin kinh doanh làm chủ quán ăn,... Trước thị trường đa dạng ngành nghề như hiện nay, làm sao để biết bạn có tố chất nào phù hợp với nghề Bếp hay không?
THAM QUAN HỆ THỐNG ẨM THỰC THẦY Y 03/2021
Sáng ngày 27/3/2021 Dạy nghề ẩm thực Netspace đã tổ chức tour tham quan, học tập và trải nghiệm hệ thống ẩm thực Thầy Y dành cho tất cả các bạn Học viên đang theo học tại Netspace. Đây là chương trình tham quan đặc biệt, giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thực tế để vận dụng cho ngành nghề các bạn đang theo học.
NETSPACE MỪNG SINH NHẬT - ƯU ĐÃI 20% HỌC PHÍ
Kỷ niệm 11 năm thành lập, nhằm tri ân quý Học viên đã đồng hành trong suốt thời gian qua, Netspace đã đưa ra Chương trình Ưu đãi đặc biệt trong đợt tuyển sinh tháng 04.2021.
HỌC BÍ QUYẾT LÀM CHẢ CÁ CHIÊN VÀ XÍU MẠI ONLINE
Những món ăn sử dụng chả chiên được rất nhiều người ưa thích như: bánh cuốn nóng, bún mọc, …Để làm ra chả chiên ngon, phải có bí quyết và đòi hỏi cao về nguyên liệu, phụ gia.Chị Vi- từ Mỹ đã được Thầy Y truyền dạy nghề làm chả chiên qua mạng.