Bò kho món ăn độc đáo - giải pháp kinh doanh của người Việt

15/10/2020
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Xem thêm

Bò Kho là món ăn độc đáo của Người Việt, độc đáo từ cả cách đặt tên. Tại Trường Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. 
Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông, nơi sản sinh ra những món ăn nổi tiếng mang tên Sài Gòn: Bánh mì Sài Gòn, Cơm Tấm Sài Gòn…Bò kho cũng gắn liền với vùng đất Sài Thành. Hình thành và phát triển trong những thập niên 60, 70.
Bò kho là món ăn độc đáo của Người Việt.  Độc đáo từ cả cách đặt tên. Bò hầm mà gọi là Bò kho. Cũng như rất hiếm món ăn được gắn liền với nhiều cách ăn theo cả Âu, cả Á. Nếu Bò kho bánh mì, ăn theo phong cách Âu thì Hủ Tiếu Bò Kho hay Mì Bò Kho lại ăn theo phong cách Trung Hoa.
Bò kho là món ăn kết hợp giữa cà ri Ấn Độ và Bò hầm rượu vang của Pháp, cho nên hương vị gần giống Cà ri Ấn nhưng ăn với bánh mì thì Bò kho phải có thêm Pa tê, Bơ mới ngon.
Quán của Dì Út tại hẻm Một trăm chín mươi tư Võ Văn Tần, quận Ba với món Bò kho kiểu Ấn Độ đã bán Mười mấy năm nay. Món ăn theo kiểu Ấn với hương vị đậm đà, lạ lẫm khiến nhiều thực khách thích thú tìm đến. Quán Hủ tiếu bò kho nổi tiếng của Người Hoa. Bồi Ký Mì Gia lừng danh Saigon Đakao đã hơn nửa thế kỷ, quán ở 42 Nguyễn Huy Tự, P. Đa kao, Q.1.
Món Bò kho được nấu ngon nhất vẫn là Người Việt gốc Hoa, đặc biệt là khu Quận 5, Chợ Lớn. Tại Trường Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng: gân, bắp bò là những phần của con bò được chọn lọc để nấu Bò kho.
Hương liệu để nấu bò kho gồm: sả, nghệ, gừng, hành, tỏi, ớt và ngũ vị hương. Bò kho bánh mì sẽ có bơ, pa tê.
Thời gian khó khăn của thời kỳ sau đại dịch, cần có những giải pháp kinh doanh ít vốn, hiệu quả cao. Những quán bò kho với mặt bằng nhỏ, ở lề đường là một mô hình kinh doanh tốt cho nhiều Người mong muốn mở quán ăn.
Như tại tiệm Bánh Mì Thầy Y, Bò kho ăn kèm với bánh mì, là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Món bò kho được đích thân Thầy Y nấu và đóng hộp, rất tiện lợi cho khách hàng mang đi.
Chúng tôi mong rằng, những tư liệu này giúp cho mọi người tiếp cận một trong những giải pháp kinh doanh trong thời gian kinh tế đất nước và thế giới gặp nhiều khó khăn sau Đại dịch vừa rồi. 
  • (Có 1 bình chọn)