Bò kho món ăn độc đáo - giải pháp kinh doanh của người Việt

Netspace 09/10/2020
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau

Xem thêm

Bò Kho là món ăn độc đáo của Người Việt, độc đáo từ cả cách đặt tên. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. 
Sài Gòn, Hòn Ngọc Viễn Đông, nơi sản sinh ra những món ăn nổi tiếng mang tên Sài Gòn: Bánh mì Sài Gòn, Cơm Tấm Sài Gòn…Bò kho cũng gắn liền với vùng đất Sài Thành. Hình thành và phát triển trong những thập niên 60, 70.
Bò kho là món ăn độc đáo của Người Việt.  Độc đáo từ cả cách đặt tên. Bò hầm mà gọi là Bò kho. Cũng như rất hiếm món ăn được gắn liền với nhiều cách ăn theo cả Âu, cả Á. Nếu Bò kho bánh mì, ăn theo phong cách Âu thì Hủ Tiếu Bò Kho hay Mì Bò Kho lại ăn theo phong cách Trung Hoa.
Bò kho là món ăn kết hợp giữa cà ri Ấn Độ và Bò hầm rượu vang của Pháp, cho nên hương vị gần giống Cà ri Ấn nhưng ăn với bánh mì thì Bò kho phải có thêm Pa tê, Bơ mới ngon.
Quán của Dì Út tại hẻm Một trăm chín mươi tư Võ Văn Tần, quận Ba với món Bò kho kiểu Ấn Độ đã bán Mười mấy năm nay. Món ăn theo kiểu Ấn với hương vị đậm đà, lạ lẫm khiến nhiều thực khách thích thú tìm đến. Quán Hủ tiếu bò kho nổi tiếng của Người Hoa. Bồi Ký Mì Gia lừng danh Saigon Đakao đã hơn nửa thế kỷ, quán ở 42 Nguyễn Huy Tự, P. Đa kao, Q.1.
Món Bò kho được nấu ngon nhất vẫn là Người Việt gốc Hoa, đặc biệt là khu Quận 5, Chợ Lớn. Tại Netspace Thầy Y, Chuyên gia nghiên cứu ẩm thực Việt nam đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy món ăn độc đáo này. Nguyên liệu được lựa chọn kỹ lưỡng: gân, bắp bò là những phần của con bò được chọn lọc để nấu Bò kho.
Hương liệu để nấu bò kho gồm: sả, nghệ, gừng, hành, tỏi, ớt và ngũ vị hương. Bò kho bánh mì sẽ có bơ, pa tê.
Thời gian khó khăn của thời kỳ sau đại dịch, cần có những giải pháp kinh doanh ít vốn, hiệu quả cao. Những quán bò kho với mặt bằng nhỏ, ở lề đường là một mô hình kinh doanh tốt cho nhiều Người mong muốn mở quán ăn.
Như tại tiệm Bánh Mì Thầy Y, Bò kho ăn kèm với bánh mì, là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Món bò kho được đích thân Thầy Y nấu và đóng hộp, rất tiện lợi cho khách hàng mang đi.
Chúng tôi mong rằng, những tư liệu này giúp cho mọi người tiếp cận một trong những giải pháp kinh doanh trong thời gian kinh tế đất nước và thế giới gặp nhiều khó khăn sau Đại dịch vừa rồi. 
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

Tin bài cùng chuyên mục

NETSPACE TUYỂN SINH THÁNG 05/2022 - CHỌN HỌC ĐÚNG NGHỀ - ĐỜI ĐI ĐÚNG HƯỚNG
(Nhận ngay ưu đãi 20% từ 16/05 - 31/05/2022)🎯 KHÔNG bao giờ lỗi thời🎯 Học NGẮN - Cơ hội DÀI🎯 Vừa học - Vừa làm - Kiếm tiền NGAY
Học bí quyết online - Hủ tiếu Nam Vang kinh doanh tại Biên Hòa
Hủ tiếu Nam Vang - Món ăn đẳng cấp của Sài Gòn được những Đầu Bếp gốc Hoa tại Sài Gòn nghiên cứu, cải biên từ món ăn gốc Campuchia. Cách nấu công nghiệp của Thầy Y đã hướng dẫn online cho Vợ chồng Anh Nghĩa- đang kinh doanh tại Biên Hòa- học được cách làm nhanh, tiết kiệm nhân công, nguyên liệu và tạo được đẳng cấp của món ăn.
Chị Thủy Học bí quyết nấu Phở Bò Online để kinh doanh tại Canada
Chị Thủy tìm hiểu và quyết định học online bí quyết nấu Phở bò với kế hoạch mở rộng Nhà hàng tại Canada. Chị là Học viên cũ của Netspace, đã từng học món Gà ủ muối-xông khói với Thầy Y.
Chị Kim Anh học bí quyết online sốt xào để kinh doanh tại Pháp
Chị Kim Anh, hiện đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Pháp. Chị mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh và đăng ký học bí quyết các loại sốt xào với Thầy Y theo hình thức học online.
Anh Bình học bí quyết nấu Lẩu Tứ Xuyên - Lẩu Trường Thọ
Anh Bình đang kinh doanh Nhà hàng tại Hà Nam đã tìm đến Thầy Y học bí quyết chế biến các món Lẩu Trung Hoa theo phương pháp học từ xa. Anh đã được Thầy Y truyền dạy các bí quyết chế biến các món lẩu ngon: Lẩu Tứ Xuyên và Lẩu Trường Thọ.
Chị Thủy học Bí quyết làm Gà Ủ Muối - Gà Xông Khói - Kinh doanh tại Canada
Gà ủ muối, gà xông khói là món ăn ngon, rất tiện dụng, được rất nhiều người ưa thích với màu da gà vàng bắt mắt, thơm, thịt đỏ săn chắc, giữ vị ngọt thịt tự nhiên… Vợ chồng Chị Thủy-đang sinh sống và kinh doanh Nhà hàng tại Canada- đã tham gia khóa học bí quyết từ xa: món gà ủ muối, gà xông khói tại Netspace.