Bếp Âu căn bản

Netspace 29/03/2017
Học nấu món Âu - Bếp Âu căn bản là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món Âu, với Đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam.

Bếp Âu căn bản

Học nấu ăn với môi trường học tập chuyên nghiệp cùng với Jack lee - Đại sứ Ẩm thực của trung tâm Dạy nghề Netspace



1. Đăc điểm chương trình học nấu món Âu căn bản


Chương trình học nấu ăn "Bếp Âu Căn Bản" là cơ hội dành cho Các bạn sẽ được học nấu ăn những món ăn Âu mang đậm nét truyền thống và hiện đại của Anh, đặc sắc gia vị của Tây Ban Nha, thanh lịch như món Pháp hay tinh tế như món Ý nhưng không kém phần đẳng cấp bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng.

Bạn là người ưa thích những món Âu, Bạn muốn trở thành một Đầu bếp Âu chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn tất khóa học, Học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam.

2. Thời gian học nấu món Âu căn bản



  • Thời gian học: 2,5 tháng

















Ngày họcSángChiềuTối
2-4-6
3-5-7
08h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học nấu món Âu căn bản



  • Bằng nghề "Bếp Âu Căn bản" bằng tiếng Việt do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp.

  • Bằng "Course of Basic European Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp.

  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link https://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep


4. Học phí:



  • Học phí: 18.000.000 đ/khóa

  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.

  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng.

  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.


Bếp Âu căn bản

Phần 5: Kỹ thuật chế biến Món Âu


1. Giới thiệu chung về Bếp Âu

  • Giới thiệu chung về Bếp

  • An toàn lao động trong môi trường Bếp.

  • Cách sử dụng, cách bảo quản công cụ, dụng cụ, thiết bị lớn.

  • Tác phong làm việc: kiểm tra an toàn điện, vệ sinh, trang phục

  • Mô tả vai trò, nhiệm vụ từng vị trí làm việc trong bộ phận bếp (bếp lạnh/ bếp nóng, các vị trí...)

  • Tổ chức hệ thống Bếp: Sắp xếp dụng cụ, thiết bị; giới thiệu mô hình bếp 1 chiều, hệ thống ánh sáng, thông gió, hút khói


2. Các loại nguyên liệu, gia vị, rau củ cơ bản

  • Giới thiệu các loại gia vị thường sử dụng trong Bếp Âu


+ Các loại spice (Vị)
+ Các loại herb (Rau mùi)
+ Các loại Nut (Hạt)
+ Các loại Seasoning (gia vị)

3. Thực hành kỹ năng cắt thái , lựa chọn và bảo quản dao , thớt -Kỹ năng sắp xếp và thao tác chuẩn bị trước khi làm món ăn

  • Cutting techniques

  • Mise en place

  • Nhiệt độ và cách bảo quản thực phẩm trước và sau khi chế biến


4. Thực hành phi lê, rút xương các loại thịt,thủy hải sản và  nấu các loại nước dùng (Stock).

  • Fillet , rút xương cá mình tròn, cá mình dẹp ( salmon , seabass , halibut )

  • Fillet, rút xương các loại gia cầm (chicken, duck , pigeon)

  • Cách nấu các loại nước dùng – stock: Seafood stock, Poutry stock, Beef stock


5. Thực hành chế biến các loại sốt nền cơ bản

  • Giới thiệu cách làm các loại Roux cơ bản:White roux,Blond Roux , Brown Roux



  • Cách làm 5 loại sauce nền cơ bản: Bechamel sauce, Hollandaise sauce, Classic Tomato sauce, Veloute sauce, Espagnole sauce


6. Thực hành chế biến các thành phần trang trí ăn được , cách trình bày , trang trí dĩa , vẽ sốt

  • Herb oil

  • Pumpkin purée

  • Beetroot purée

  • Balsamic vinegar pearls

  • Thyme cracker


7. Thực hành chế biến các loại súp cơ bản

  • Clear soup (súp trong) - Chicken consommé soup

  • Cream soup - Pumpkin soup ginger flavor with prawns

  • Vegetable soup (súp từ rau củ_không xay) - Minestrone soup


8. Thực hành chế biến các loại xà lách ( salad ) và nước sốt dùng cho salad

  • Chicken caesar salad

  • Seafood salad kumquat sauce

  • Potato and bacon salad


9. Thực hành chế biến các món bánh mì kiểu Âu ( bread )

  • Beef burger

  • Club sandwich

  • Philly cheese steak sandwich


10. Nhận biết và thực hành chế biến các món pasta khô

  • Capellini bolognese

  • Linguine with prawns, lemon and parsley

  • Spaghetti with pesto sauce


11. Nhận biết và thực hành chế biến các món pasta tươi

  • Spinach carbonara pasta

  • Beet pasta

  • Chocolate pasta


12. Thực hành chế biến các món hầm (Stew)

  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng STEW (Hầm): Beef stew with mashed potato

  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ kĩ năng BRAISED: Braised duck legs , green peppercorn sauce


13. Thực hành chế biến các món chiên ngập dầu (Deep fried) và áp chảo (Pan fried - seared)

  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp DEEP FRIED: Fish and chips with tartare sauce

  • Giới thiệu, thực hành, chế biến các món ăn từ phương pháp PAN FRIED – SEARED: Pan-fried salmon with passion fruit sauce


14. Thực hành chế biến các món nướng (Grill)

  • Barbecure

  • Barbecued pork ribs

  • Lobster thermidor


15. Thực hành chế biến các món ăn theo kỹ năng cuộn - áp chảo , cuộn - chiên

  • Chicken cordon bleu with dijon cream sauce

  • Seabass wrapped in smoked bacon , potato cakes and vanilla sauce


16. Thực hành chế biến các món Pate

  • Pate en croute


17. Thực hành làm các loại Dough

  • Pizza dough

  • Puff pastry dough


18. Review 1

19. Thi giữa kì – 2 món – 1 món khai vị và 1 món chính

20. Thực hành chế biến các món ăn cầm tay dành cho tiệc đứng

  • Deviled eggs with bacon

  • Goat' cheese rounds with pistachio

  • Pan - fried scallops with apple and citrus purée


21. Chuyên đề  món ăn từ các loại gia súc 1

  • Pan-fried beef sirloin , red wine sauce

  • Crispy pork cutlet , mushroom sauce

  • Roasted lamb rack , rosemary infused jus


22. Thực hành chế biến các món từ kỹ năng Salt-baked

  • Salt baked whole seabass

  • Salt baked carrot , potatoes , beetroots


23. Chuyên đề  món ăn từ các loại gia cầm

  • Chicken ballotine with spinach and mushroom stuffing

  • Roasted duck breast with spicy orange sauce


24. Chuyên đề  món ăn từ các loại hải sản

  • Seabass with spicy sauce '

  • Seared giant prawn with apple and vanilla purée


25. Review 2

26. Hướng dẫn cách làm các loai bánh lạnh (pastry)

  • Mousse , tiramisu….


27. Hướng dẫn cách làm các loại bánh nóng (bakery)

  • Chocolate brownie , cookie , cup cake …


28. Set menu 1

  • Món khai vị: Sweet corn soup with prawn and crispy quail eggs

  • Món chính: Salmon en croute

  • Món tráng miệng: Poached pears with chocolate sauce


29. Set menu 2

  • Món khai vị: Mango salad

  • Món chính: Crispy mackerel with hollandaise sauce

  • Món tráng miệng: Raspberry soufflé


30. Set menu 3

  • Món khai vị: Strawberry and baby spinach salad

  • Món chính: Grilled iberico pork with chou farci

  • Món tráng miệng: White chocolate muffin


31. Chuyên đề ẩm thực Pháp

  • Fillet au poirve , cognac sauce , green mashed with pepper confit .

  • Crème brulée

  • Nicoise salad


32. Chuyên đề ẩm thực Ý

  • Risotto

  • Arancini

  • Panna Cotta

  • Torrone


33. Review 3

  • Thi kết thúc


Bếp Âu căn bản

Học nấu ăn-Bếp Âu căn bản với những buổi học sinh độngBếp Âu căn bản
Bếp Âu căn bản



Bếp Âu căn bản


[alert style="warning"]

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN


Bất cứ khi nào bạn muốn liên hệ với chúng tôi hoặc cần tư vấn về học tập tại Netspace Xin vui lòng điền thông tin bên dưới và các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ gọi trực tiếp đến bạn tư vấn chi tiết.

[ninja_form id=7]


© Copyrights 2010 Culinary Arts School Netspace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Dạy nghề Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
Dalatmilk – “Bạn đồng hành” cùng chặng đường phát triển của các Barista Netspace
Với bề dày lịch sử lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, Dalatmilk đã cho ra đời các sản phẩm với chất lượng hảo hạng, được người tiêu dùng, đặc biệt là các Barista vô cùng yêu thích.
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.