Vào những ngày mưa gió hay thời tiết bắt đầu trở lạnh, bạn muốn nấu một món ăn ấm nóng và thơm ngon cho gia đình? Bao tử hầm tiêu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Vị thơm và cay của tiêu xanh hòa quyện trong từ miếng bao tử mềm nhưng giòn sựt cùng với nước súp đậm đà, bao tử hầm tiêu trở thành món ăn luôn được yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 90 phútNấu cho: 5 người ăn7
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế bao tử, rửa sạch.
  • Trụng sơ xương gà qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch
  • Mồng tơi rửa sạch, nhặt lá.
  • Mướp bào vỏ, cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Hầm xương gà với 2 lít nước, thêm ½ củ hành tây + củ cải trắng. Hầm 1 tiếng.

  • Áp chảo bao tử với 2 muỗng canh nước mắm đến khi có mùi thơm rồi vớt ra và rửa sạch.

  • Cho vào nồi áp suất 1 lít nước, cho bao tử vào.
  • Nêm ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt, đậy nắp hầm trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, xả nồi áp suất, nhúng bao tử qua nước lạnh.
  • Bao tử cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Cho vào nồi ½ muỗng canh gừng cắt sợi + ½ muỗng canh hành tím bằm + 1 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng canh tiêu sọ trắng + ½ muỗng canh tiêu đen + 5 chùm tiêu xanh, xào thơm.
  • Sau khi xào thơm, đổ 1 lít nước hầm xương gà vào.
  • Cho 100g củ sen + 100g củ cải trắng + 20g nấm rơm + bao tử.
  • Nêm 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh muối + ½ muỗng canh bột ngọt + ½ muỗng canh đường + 2 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 3: Thưởng thức

  • Đổ bao tử hầm tiêu ra nồi lẩu nhỏ.
  • Nêm rau ngò gai.
  • Ăn kèm với bún, mồng tơi và mướp.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bao tử hầm tiêu bổ dưỡng, giải cảm cho mùa lạnh này nhé!


Mẹo vặt

  • Khử mùi tanh của bao tử: Bạn rửa bao tử qua 1 lần với nước sạch, sau đó lộn mặt trong bao tử, dùng kéo cắt bỏ bớt phần mỡ thừa.
  • Tiếp theo bạn sát muối và chanh vào 2 mặt của bao tử, bóp mạnh tay để khử bớt mùi hôi và giúp bao tử giữ được màu trắng đẹp.
  • Sau đó bạn đem rửa bao tử dưới vòi nước sạch.
  • Tiếp theo dùng 1 cục phèn chua chà sát vào 2 mặt của bao tử, cách này sẽ giúp bao tử hết nhớt hoàn toàn và khi nấu lên sẽ giữ được độ giòn.
  • Sau khi chà với phèn chua bạn đem đi rửa sạch lại là được.