Anh Tuấn học nấu Phở tại Trung tâm nghiên cứu Phở Thầy Y

Netspace 18/03/2019

Gắn bó với nghề tài xế nhiều năm liền nhưng anh Phạm Minh Tuấn (Long An) quyết định rẽ ngang nghề ẩm thực và mong muốn mở tiệm kinh doanh quán ăn. Là một người “cuồng” phở đến nỗi, anh Tuấn chia sẻ rằng có thể ăn cả sáng trưa chiều tối thậm chí khuya. Còn chị vợ anh lại mê Bún bò Huế. Hai người đã nhiều lần “tranh nhau” chọn kinh doanh giữa quán Phở và Bún bò Huế. Nhưng cuối cùng, chị vợ quyết định theo ý chồng, chọn kinh doanh quán Phở…

Để thực hiện ý định này, vợ chồng anh Tuấn đã đi khắp các quán phở quê nhà để thưởng thức hương vị. Và rồi, họ nhận ra, những quán này đều na ná nhau về hương vị, chưa có sự khác biệt. Đó là hương vị chưa đạt chuẩn, nước dùng chung với Bún bò, Bánh canh …

Nhờ người quen giới thiệu và tìm hiểu trên internet, vợ chồng anh Tuấn đã quyết định lên Sài Gòn, tìm đến nhà hàng Phở Thầy Y (14/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3) để thưởng thức món Phở mà nhiều người vẫn hay truyền tai nhau. Ngoài ra, anh chị còn đến thưởng thức các những tiệm Phở lớn ở Sài Gòn để so sánh hương vị.

Sau khi thưởng thức xong, anh chị quyết định tham gia khóa học bí quyết nấu Phở.  Không chỉ là nơi giúp thực khách thưởng thức trọn vẹn cái hồn Phở Việt, nhà hàng Phở Thầy Y còn là Trung tâm nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu về Phở cho học viên.

Tại Trung tâm Phở Thầy Y, với hệ thống trang thiết bị được đầu tư quy mô và hiện đại, anh chị đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – CEO Netspace trực tiếp hướng dẫn bí quyết nấu phở ngon, nhanh tiết kiệm công sức và chi phí.

Suốt khóa học, anh chị đã được Thầy Y hướng dẫn tỉ mỉ từng công đoạn, từ lúc đi chợ chọn mua nguyên liệu cho đến sơ chế, chế biến, trang trí và ra thành phẩm. Chỉ sau 3 giờ, anh chị đã được thưởng thức thành phẩm. Đó là bát phở bò nóng hổi đậm đà, dậy mùi thơm. Đằng sau tô phở ấy là những gia vị thơm ngon, bí quyết riêng. Nước dùng đậm đà hương liệu, béo ngậy xương bò, quyện với sợi phở vừa mềm lại vừa dai. Tô phở còn có thêm bò tái lẫn vào với chín, nạm, gầu thơm ngon quyện với hành lá dậy mùi…Chị vợ anh Tuấn còn tấm tắc mãi về hương vị.

Quả thực, món “tủ” của tôi chỉ riêng Bún bò Huế. Nhưng phải thú thật, sau khi học và thưởng thức xong món Phở Thầy nấu, tôi có cái nhìn lại. Không phải do mình không thích hương vị Phở mà bởi từ đó giờ chưa thưởng thức đúng nơi, đúng người nấu. Món ăn Thầy nấu rất ngon. Buổi học đã cho hai vợ chồng những trải nghiệm rất thú vị…”, vợ anh Tuấn chia sẻ.

Ngoài việc hướng dẫn bí quyết nấu Phở, anh chị còn được tham quan khu vực Bếp nhà hàng Phở Thầy Y. Thầy Y đã tư vấn cho anh chị cách tổ chức, sắp xếp bếp, cách bảo quản nguyên liệu – món ăn và chọn mua dụng cụ nấu để kinh doanh hiệu quả.

Chúc anh chị kinh doanh thành công!

Thầy Y hướng dẫn cho vợ chồng anh Tuấn bí quyết nấu Phở ngon, nhanh tại Trung tâm nghiên cứu Phở Thầy Y...

Anh chị đã rất hài lòng sau khi thưởng thức hương vị món Phở đậm đà, dậy mùi thơm...

Ngoài ra, anh chị đã tham quan khu vực Bếp Nhà hàng Phở Thầy Y... 

Thầy Y đã hướng dẫn cho anh cách tổ chức, sắp xếp Bếp, cách bảo quản món ăn - nguyên liệu ... để kinh doanh thành công.