Anh Nguyễn Khánh Thiện muốn mở quán Phở tại nơi anh đang sống – đường Trần Trọng Cung, khu Nam Long (Quận 7, TP HCM). Theo anh Thiện, Phở là món ăn đặc trưng ở miền Bắc, đất Hà thành. Nhưng hiện nay, món ăn truyền thống này có mặt khắp mọi miền đất nước, kể cả nước ngoài. Ở Sài Gòn, món Phở cũng được rất nhiều thực khách yêu thích, họ có thể ăn vào sáng, trưa, chiều và tối. Nhưng làm thế nào để nấu được bát Phở hương vị miền Nam mà vẫn chuẩn vị để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho người ăn…
Mới đây, anh Thiện đã đến Netspace tham gia khóa học bí quyết nấu Phở sau khi được bạn bè, người thân giới thiệu nơi học. tại Netspace, anh đã gặp trực tiếp Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Trường, người được mệnh danh là “phù thủy” nấu phở, bún. Sau những lời bộc bạch từ anh Thiện, Thầy Y đã chia sẻ, tư vấn cho anh những điều quan trọng khi kinh doanh quán Phở.
Học nấu Phở, anh Thiện được Thầy hướng dẫn chi tiết từng công đoạn, từ lúc đi chợ chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến khâu trang trí, hoàn thiện tô Phở. Phở ngon, hấp dẫn người ăn hay không chính là nhờ hương vị nước dùng. Do đó, Thầy đã chú trọng kỹ cho anh cách định lượng hương vị nồi nước dùng.
Lúc thưởng thức thành phẩm, được nhâm nhi tô Phở nóng hổi, thoang thoảng hương quế hồi, miếng thịt bò mềm ngọt, sợi phở trắng ngần quyện nước dùng thanh ngọt, đậm đà … anh Thiện đã rất hài lòng.
Hãy cùng xem video và hình ảnh buổi học dưới đây nhé!
Anh Thiện đã rất hài lòng về khóa học nấu Phở do Thầy Y hướng dẫn...
Món Phở bò tinh túy, đậm đà hương vị do Thầy Y hướng dẫn cho anh Thiện.