Anh Thiện học cách nấu Phở bò kinh doanh

Netspace 26/05/2020

Xem thêm

Từ bỏ một công việc tốt tại Resort Hội An chỉ vì ấp ủ đam mê kinh doanh mở quán, Anh Phạm Phú Thiện (Đăk Lăk) đã tự lần mò học nghề Bếp 5 năm trời. Có tay nghề trong tay, Anh cùng mẹ của mình khởi nghiệp quán Phở Thiện Phú tại quê nhà. Bên cạnh món Phở bò, quán của anh còn bán các món điểm tâm như: Mì Quảng, Bún...

Khởi đầu như vậy, Anh dồn hết tâm huyết vào quán Phở với hi vọng gầy dựng nên thương hiệu Phở ngon tinh túy cho thực khách quê nhà thưởng thức.

Suốt một tháng trời, Anh Thiện đã tốn rất nhiều thời gian và sức lực cho quán, thế nhưng việc kinh doanh vẫn chưa ổn định, nhất là phản hồi của thực khách về món ăn chưa ngon và chất lượng.

Anh Thiện kể, Anh phải tốn khá nhiều thời gian để nấu được nồi Phở, nước dùng Phở màu đục, chưa có hương vị đặc sắc riêng ...

Trăn trở về vấn đề đó, Anh Thiện tìm hiểu kỹ những thông tin trên mạng và biết đến Thầy Nguyễn Quốc Y - CEO Netspace.

"Tai nghe không bằng mắt thấy", Anh cùng mẹ lặn lội lên Sài Gòn để gặp trực tiếp Thầy Y và chia sẻ những vướng mắc mà mình đang gặp phải. Anh Thiện đã quyết định học cách nấu Phở bò để nâng cao chất lượng món và tiết kiệm thời gian nấu.

Thay vì những lần trước, Anh Thiện phải tốn ngày đêm cho việc nấu nước dùng Phở thì trong buổi học này, chỉ hơn 3 giờ đồng hồ, món Phở thơm ngon - đậm đà đã hoàn thành. Đặc biệt, Thầy đã chú trọng cho anh bí quyết và cách định lượng hương vị để nấu nước dùng ngọt thanh, đặc sắc.

Ngoài ra, Anh cũng được Thầy tư vấn chọn mua những dụng cụ cần thiết trong quá trình kinh doanh, cách bảo quản nguyên liệu - nước dùng... để kinh doanh hiệu quả hơn.

Sau một thời gian học tuy không dài, nhưng Thầy đã truyền đạt tất cả công thức để ra một tô Phở đặc biệt từ khâu chọn lựa thực phẩm, hương liệu cho đến khâu chế biến. Thầy đã rất nhiệt tình chỉ dạy và giải thích cặn kẽ những suy tư của Học viên.

Kết quả đã mang đến cho em một bí kíp trong ngành Kinh doanh Phở. Em cảm ơn Thầy…”, Anh Thiện chia sẻ.

Học cách nấu Phở bò từ Thầy Y, anh Thiện được Thầy hướng dẫn chi tiết từ khâu đi chợ chọn lựa nguyên liệu tươi ngon... 

...cho đến công đoạn sơ chế, chế biến, định lượng hương vị và nấu nước dùng thơm ngon, đặc sắc. 

Sau khi thưởng thức tô Phở bò đậm đà, ngọt thanh do Thầy nấu, hai mẹ con anh Thiện đã rất hài lòng.

Anh chia sẻ, qua buổi học này, anh đã học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích trong việc nấu và kinh doanh quán Phở... 

Anh Thiện còn đến Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y để tham quan, thưởng thức các món Pate Bánh mì, mayonaise...và học cách bảo quản món ăn. 

Anh Thiện chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học nấu Phở tại Netspace.