Anh Sơn học món Nhật để kinh doanh và định cư tại Đan Mạch

Netspace 11/04/2019

Từng theo học khóa Bếp trưởng Bếp Việt tại Netspace do Thầy Thầy Y Nguyễn Quốc Y giảng dạy, mới đây anh Nguyễn Bảo Sơn (1995) quay lại Trường và tham gia khóa học bí quyết làm chủ quán ăn - nhà hàng Nhật do Thầy Đặng Trần Quang - Trưởng bộ môn Bếp Nhật hướng dẫn.

Anh Sơn cho biết, chị gái của anh hiện kinh doanh nhà hàng tại Đan Mạch. Mơ ước đứng bếp và tự tay mình chế biến những món ăn đặc sắc cho thực khách thưởng thức là mong mỏi từ lâu của anh. 

Anh cũng chia sẻ, bản thân mình là một người có đam mê đặc biệt với món ăn Nhật. Anh nhận thấy, món ăn Nhật vang danh và được "chào đón" rộng rãi không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Để trở thành một đầu bếp sushi chuyên nghiệp, người ta phải mất rất nhiều thời gian rèn luyện và nỗ lực không ngừng. Tại nước ngoài, đầu bếp Nhật hay đầu bếp sushi là nghề danh giá, được xem là đỉnh cao trong nghề đầu bếp ...

tại Netspace, Thầy Quang đã hướng dẫn cho anh Sơn bí quyết và phương pháp chế biến những món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực xứ sở mặt trời mọc: SushiSashimiMaki.

Để chế biến được những món ăn này, Thầy Quang cho rằng, sushi hay sashimi, maki được xem như một nghệ thuật. Người đầu bếp phải khéo léo trong từng thao tác, kỹ năng. Bên cạnh đó, việc thưởng thức các món ăn này cũng phải có quy tắc riêng. Tuân thủ quy tắc này sẽ giúp bạn thưởng thức hoàn hảo và nếm đủ được mọi hương vị.

Nói đến sushi, đây là món ăn nổi tiếng, một trong những món ăn ngon nhất xứ sở hoa anh đào và cũng được xếp vào hàng ngon nhất thế giới. Vài năm gần đây, sushi bỗng tạo nên một “cơn sốt” trên khắp thế giới bởi hương vị thơm ngon tuyệt vời và những thành phần dinh dưỡng đầy giá trị của nó.

Sashimi là món khai vị trang trọng trong bữa ăn ở Nhật. Sashimi được xem là biểu tượng nét văn hoá Nhật đề cao sự tinh tế. Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống.

Phần Sashimi được bày trí rất đẹp mắt với nhiều loại hải sản sống thái thành những lát mỏng có kích cỡ khác nhau tuỳ thuộc vào loại nguyên liệu và người đầu bếp. Những miếng hải sản tươi sống thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2,5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0,5cm. Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Sashimi, sushi hay maki... chính là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản. Kết thúc khóa học bí quyết món Nhật, anh Sơn đã rất hài lòng. Anh bật mí, thời gian tới anh sẽ sang Đan Mạch định cư và kinh doanh nhà hàng cùng chị gái. Anh muốn mang hương vị tinh túy của những món ăn xứ sở Phù Tang đến với người dân đất nước Đan Mạch.

Chúc anh Sơn thành công!

Anh Sơn học món Nhật do Thầy Quang hướng dẫn...

Tất cả các món Sushi, Sashimi, Maki... anh Quang đã học. 

Anh Quang đã rất hài lòng về khóa học do Thầy Quang hướng dẫn.