Anh Phương học Hủ tiếu Nam Vang

Netspace 17/01/2019

Anh Trần Văn Phương (Nhơn Trạch, Đồng Nai) đã rất hài lòng khi được học và thưởng thức món Hủ tiếu Nam Vang do Thầy Nguyễn Quốc Y – CEO Netspace hướng dẫn.  

Miền Bắc đã có Phở thì quê hương Nam Bộ cũng có món Hủ tiếu Nam Vang. Được xem là món ăn “đa sắc tộc” bởi có nguồn gốc từ Campuchia, do người Hoa chế biến cho người Việt thưởng thức. Để thưởng thức món ăn này đúng chuẩn, chỉ có tại Sài Gòn.

Bát hủ tiếu đậm đà với từng sợi hủ tiếu trắng ngà, mềm dai e ấp trong tô nước dùng nóng hổi, ngọt thanh, từng lát thịt, tim gan, trứng cút hay con tôm ngòn ngọt, thêm ít hành phi giòn tan và sa tế thơm nồng… hay bát hủ tiếu khô được chan kèm nước sốt vàng đậm, sền sệt trộn lẫn từng sợi hủ tiếu vừa mềm vừa dai tạo nên hương vị đậm đà cho người thưởng thức.

Đó là hương vị đậm đà mà anh Phương được thưởng thức trong buổi học này. Để làm nên món Hủ tiếu Nam Vang đủ đầy hương vị, Thầy Y đã hướng dẫn chi tiết  cho anh Phương từng công đoạn. Trước hết là cách đi chợ chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, cách nấu nước dùng, cách chế biến món và trang trí món Hủ tiếu. Quan trọng nhất vẫn là công đoạn nấu nước dùng, yếu tố quyết định món ăn có ngon hay không. Do đó, Thầy Y đã chỉ cho anh bí quyết định lượng, nêm nếm nồi nước dùng.

Hãy cùng xem hình ảnh buổi học dưới đây!

Anh Phương học nấu Hủ tiếu Nam Vang do Thầy Y hướng dẫn...

Món Hủ tiếu nước và khô với hương vị đậm đà, đúng chuẩn.