Có niềm đam mê đặc biệt đối với ẩm thực, anh Nguyễn Hoàng Phong (An Giang) đã theo học lớp Bếp Quốc tế tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace. Để tích lũy kinh nghiệm nghề, anh đã dành thời gian vừa đi học vừa đi làm tại các nhà hàng- khách sạn. Không dừng lại, anh Phong tiếp tục đăng ký các khóa học nấu Phở, Bún Bò Huế và Bò kho để khởi nghiệp kinh doanh trong thời gian tới.
Tham gia khóa học, anh Phong được Thầy Nguyễn Quốc Y - Thầy Y Trường hướng dẫn bí quyết nấu Phở bò, Bún Bò Huế và Bò kho chuẩn vị. Thầy Y đã hướng dẫn tỉ mỉ cho anh cách chọn lựa nguyên liệu, sơ chế, chế biến... sao cho món ăn ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, đối với từng món ăn, Thầy Y còn chú trọng cho anh bí quyết riêng để món ăn đậm đà, chuẩn vị.
Anh Phong cho biết, Phở bò, Bún Bò Huế và Bò kho không chỉ là những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam, còn là “đặc sản” mà bất cứ du khách nào dừng chân tại Việt Nam cũng đều yêu thích, mong muốn được thưởng thức dù chỉ 1 lần.
Anh Phong dự định kinh doanh mở quán tại Tp Châu Đốc (An Giang) để đáp ứng nhu cầu thưởng thức cho người dân nơi đây. “ Người miền Tây họ thích những món ăn này đến nỗi họ có thể ăn sáng, trưa, chiều, tối. Những quán ăn tại miền Tây đều có 3 món ăn này. Duy chỉ có điều, món ăn ở các quán vẫn chưa chất lượng và chuẩn vị. Đó là lý do mình đăng ký khóa học này tại Netspace...”, anh Phong cho biết thêm.
Bên cạnh việc hướng dẫn bí quyết chế biến 3 món ăn này, Thầy Y còn tư vấn cho anh Phong phương pháp bảo quản nguyên liệu, nước dùng...và cách chọn thiết bị- dụng cụ để anh kinh doanh hiệu quả.
Em cảm ơn Thầy Y, Thầy dạy rất nhiệt tình. Em rất quý Thầy, những món ăn Thầy dạy dễ hiểu và ngon, hấp dẫn nữa...
anh Phong chia sẻ.
Thầy Nguyễn Quốc Y hướng dẫn anh Phong bí quyết nấu Phở bò, Bún Bò Huế...
...và Bò kho.
Món Phở bò tinh túy...
Món Bún Bò Huế đậm đà...
... và món Bò kho thơm ngon, hấp dẫn do Thầy Y hướng dẫn cho anh Phong.
Anh Phong rất hài lòng về khóa học này.
Anh Phong chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học...
Anh Phong đang theo học lớp Bếp Quốc tế khóa 54 tại Netspace.