Anh Ngọc học Bún cá Huế để kinh doanh

Netspace 04/06/2019

Trong những dịp du lịch khắp các tỉnh thành Việt Nam, cũng đã từng thưởng thức rất nhiều món ăn - ẩm thực 3 miền, anh Lê Văn Ngọc rất thích thưởng thức món Bún chả cá Nha Trang – một đặc sản của thành phố biển. Anh đã nảy ra ý định rằng, tại sao mình không mang hương vị món ăn này về với vùng đất Huế, nơi anh đang sinh sống…

Chính vì dự định muốn mang làn gió ẩm thực mới đến với thực khách cố đô nên anh Ngọc đã mày mò tìm hiểu về địa chỉ học nghề uy tín để mở quán kinh doanh. Nhưng điều mà anh Ngọc trăn trở ở đây đó là ở Huế chưa hề có món ăn này, quan trọng làm thế nào để nấu một món Bún cá mang hương vị đặc biệt, đúng hương vị Huế.

May mắn thay, mới đây anh Ngọc có mặt tại NETSPACE và gặp Thầy Nguyễn Quốc Y – Thầy Y Trường, người được mệnh danh Phù thủy nấu Phở Bún đã tư vấn và hướng dẫn cho anh bí quyết nấu món Bún cá Huế (Bún cá Nha Trang theo phong cách Huế).

Bún chả cá là món ngon trứ danh của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là món bún phổ biến hiện nay không chỉ riêng tại các tỉnh miền Trung mà cả miền Nam. Nhiều người cho rằng, đây là món ăn dễ làm, tuy nhiên để biến tấu và nấu món Bún cá chuẩn vị kinh doanh phù hợp tại địa phương không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi người chế biến phải có bí quyết riêng.

Suốt buổi học, anh Ngọc đã được Thầy Y hướng dẫn chi tiết từng công đoạn từ cách chọn lựa nguyên liệu tươi ngon cho đến khâu sơ chế, chế biến, quan trọng nhất là cách định lượng gia vị, phương pháp nấu và hoàn thành món ăn.

Kết quả buổi học, vợ chồng anh Ngọc đã rất hài lòng khi thưởng thức tô Bún cá Huế đặc sắc bởi nước dùng ngọt đậm đà tự nhiên kết hợp với miếng chả cá vàng ươm, thật là tuyệt vời...

Ngoài ra, Thầy Y cũng chia sẻ cho anh Ngọc rất nhiều bí quyết từ cách bảo quản món ăn, chọn lựa dụng cụ - trang thiết bị đến việc chia sẻ kinh nghiệm mở một quán Bún cá thành công…

Anh Ngọc đã rất hài lòng về buổi học bí quyết nấu Bún cá Huế do Thầy Y hướng dẫn.

Món Bún cá Huế đậm đà, thanh ngọt chuẩn vị miền Trung...