Từ bỏ 12 năm nghề Quản lý xe, anh Lộc theo đuổi đam mê học Công nghệ nấu Phở kinh doanh

02/07/2019

Có đến 12 năm gắn bó với nghành vận tải (Quản lý dịch vụ xe) nhưng anh Trương Vĩnh Lộc (TP HCM) tâm sự rằng, đây là nghề hái ra tiền nhưng đầy rẫy khó khăn, phức tạp và không ổn định. Còn vợ anh là Kế toán lâu năm cho một công ty tại Sài Gòn. Song vợ chồng anh lại đam mê ẩm thực đặc biệt là món Phở và muốn kinh doanh làm chủ.

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Anh chị hiểu được kinh doanh quán Phở đang là xu thế hiện nay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu cho người sành thưởng thức mà nghề này còn mang lại lợi nhuận cao, ổn định lâu dài. Đặc biệt, Phở là một món ăn vô cùng quen thuộc với mọi người, thậm chí là món ăn "khoái khẩu" của thực khách nước ngoài mỗi khi được hào hứng thưởng thức. Nổi tiếng là thế, nhưng phải biết cách nấu, cách định lượng hương vị.

Điều mà anh chị trăn trở ở đây đó là không biết phải bắt đầu từ đâu, làm sao để mở một quán Phở ngon chất lượng thu hút khách và tối ưu được nhiều vấn đề?

Anh Lộc kể, vô tình tìm kiếm trên mạng thì biết được khóa học Bí quyết Công nghệ nấu Phở, nhưng anh chị tặc lưỡi băn khoăn, liệu rằng học xong có nấu được nồi Phở ngon, có kinh doanh hiệu quả như lời đồn?

Cho đến khi, lần đầu tiên "liều mình" đến thưởng thức Phở và gặp trực tiếp Thầy Nguyễn Quốc Y tại Nhà hàng Phở Bún Thầy Y (14/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3), anh chị mới vui mừng rồi quyết định đăng ký ngay khóa học.

Nói về lý do quyết định tham gia khóa học, anh Lộc cho biết, học viên nào cũng vậy, giống như anh ban đầu đều băn khoăn về hiệu quả của khóa học này, nhưng khi đến trực tiếp thử món và lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm từ Thầy, anh chị đã vỡ lẽ được rất nhiều điều.

Đến ngày học, anh chị càng hài lòng hơn khi được Thầy hướng dẫn chi tiết và tối ưu hóa được rất nhiều vấn đề, từ bí quyết nấu (chọn lựa - bảo quản nguyên liệu, phương pháp nấu + hầm, định lượng gia vị - hương liệu, trang trí …) để món Phở mang hương vị đặc sắc nhất cho đến quy trình bảo quản, bán hàng;  giá thành;  hệ thống quản lý ; chọn thiết bị - dụng cụ; tổ chức sắp xếp bếp; không gian quán ...

Kết thúc buổi học, thầy trò ngồi lại thưởng thức bát phở nóng hổi, đậm đà anh chị đã không khỏi tấm tắc về hương vị món ăn. Hiện tại, anh Lộc đang dành thời gian thực tập tay nghề tại Trung tâm nghiên cứu – Nhà hàng Phở Thầy Y.

Sau khi tham gia khóa học Bí quyết Công nghệ nấu Phở, tôi thấy Thầy dạy rất nhiệt tình, chỉ dẫn cụ thể. Cảm ơn Thầy đã truyền đạt tận tâm cho tôi…”, anh Lộc chia sẻ.

Anh Lộc bật mí, sắp tới vợ chồng anh sẽ triển khai quán Phở tại quận Tân Bình. Sau đó tiếp tục phát triển tại quê nhà Cần Giuộc (Long An).

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Vợ chồng anh chị được Thầy hướng dẫn đi chợ chọn nguyên liệu tươi ngon...

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Thầy hướng dẫn cho anh Lộc bí quyết công nghệ nấu Phở ngon, chuẩn vị. 

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Anh chị và các học viên khác đã rất hài lòng khi thưởng thức bát Phở thơm ngon, hấp dẫn do Thầy Y nấu. 

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Tô Phở đậm đà, tinh túy hương vị Việt được Thầy hướng dẫn cho học viên.

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Vợ chồng anh chị còn được tham quan học hỏi quy trình tổ chức sắp xếp bếp, quy trình ra món tại Trung tâm nghiên cứu.

anh-loc-hoc-cong-nghe-nau-pho-kinh-doanh

Anh Lộc chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.


  • (Có 3 bình chọn)