Ẩm thực Thái Lan - Trường dạy học nấu ăn Netspace

14/12/2019

Được mệnh danh là đất nước của những ngôi chùa Vàng, Thái Lan mang đến cho du khách không chỉ là những danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử nổi tiếng… Tại đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực Thái Lan.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan chính là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách, nghệ thuật phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc… Tuy nhiên, ẩm thực Thái Lan không hề bị hòa tan hay lu mờ trước ẩm thực của các quốc gia này mà tự tạo nên cho mình một nét riêng, độc đáo và hấp dẫn.

Đó là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh và lưu giữ qua nhiều thế kỷ.

Đặc điểm chung của ẩm thực Thái Lan là hương vị món ăn vô cùng đậm đà, mỗi vị chua, mặn, ngọt, đắng, cay của món ăn Thái đều được thể hiện hết sức rõ ràng. Món Thái khi chế biến được cho vào rất nhiều loại gia vị và hương liệu khác nhau. Tuy dùng nhiều nhưng không gây ra sự hỗn tạp mà mỗi loại gia vị, mỗi loại hương liệu đều được sử dụng một cách hợp lý và chính xác, cân đong đo đếm trên từng món ăn. Ngoài các loại gia vị thông thường, người Thái còn sử dụng là các loại thảo mộc cho các món ăn như: đinh hương, nghệ tây, húng quế, rau mùi, bạc hà, sả, lá chanh (Kaffir Lime), ớt, gừng, riềng… để tăng thêm mùi vị và làm cho món ăn trở thành thực phẩm chức năng, có lợi cho sức khỏe.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái - một món quà thiên nhiên ban tặng

Món Thái đặc biệt đậm đà, không chỉ ở hương vị mà cả màu sắc, với nhiều sắc màu sặc sỡ. Đó là do sự kết hợp giữa thịt, cá, tôm… với gia vị và nhiều loại rau củ mang những màu sắc khác nhau. Khi một món Thái được đặt lên bàn, thực khách luôn luôn ấn tượng đầu tiên bởi sự bắt mắt của nó, màu sắc kích thích vị giác, tạo cho món ăn thêm ngon miệng.

Ẩm thực Thái mang nét chung là thế, nhưng mỗi vùng miền lại có một nét đặc trưng riêng trong hương vị và cách chế biến.

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan - sự kết hợp hài hòa giữa phong cách, nghệ thuật phương Đông và phương Tây

Người Thái sử dụng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chanh…) để chế biến món ăn, vừa làm tăng thêm mùi vị cho món ăn vừa có lợi cho sức khỏe.

Hương vị món ăn đậm đà, nét độc đáo trong ẩm thực Thái là sự kết hợp giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt là độ cay. Tuy món ăn được chế biến từ rất nhiều gia vị nóng nhưng lại phối hợp cùng nhiều loại rau quả, thực phẩm tươi, ngon, hàm lượng chất béo thấp khiến cho món ăn có sự hài hòa, hấp dẫn.

Ẩm thực Thái Lan

Tom yum (canh chua) đặc trưng ẩm thực miền Trung của Thái Lan

Đôi khi món ăn Thái nóng bỏng, cay xé lưỡi, khi lại là một món chua chua, mằn mặn… Các món thường không thể thiếu mùi sả và mùi chanh, đó dường như là món quà thiên nhiên dành cho họ, vừa giúp ích cho hệ tiêu hóa vừa làm sảng khoái tinh thần.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực miền Đông Bắc Thái Lan

Màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau củ, quả. Đó là sự kết hợp các loại rau củ và gia vị có màu sắc khác nhau trong một món ăn. Màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu tím củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái cây …

Tất cả đã khiến cho món ăn của đất nước này mang đến nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Thái Lan riêng biệt.

Món Thái là những món ăn rất gần gủi và tương đồng với món Việt, những vị chua cay, ngọt, đắng làm hấp dẫn cho nhiều thực khách Việt. Do đó, nhu cầu kinh doanh các món ăn Thái đang rất phát triển tại Việt Nam.

Ẩm thực Thái Lan

Khám phá nét độc đáo của Ẩm thực Thái Lan.

Trung tâm dạy học nấu ăn Netspace nghiên cứu và xây dựng chương trình Bếp chính Bếp Thái, bao gồm các món ăn Thái đặc trưng nhất, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp có kiến thức và kỹ năng để chế biến các món ăn Thái, có thể làm việc tốt tại bộ phận bếp của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các Bếp Trưởng bếp Thái hàng đầu tại Việt Nam

Xem tại: https://netspace.edu.vn/bep-chinh-bep-thai/

Ẩm thực Thái Lan

Netspace đã nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo Bếp chính Bếp Thái ...

Ẩm thực Thái Lan

Học viên được học với các Bếp Trưởng bếp Thái hàng đầu tại Việt Nam.

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan

Học viên được học và khám phá vô vàn món ăn đặc sắc của Xứ sở Chùa Vàng. 


  • (Có 6 bình chọn)