8 khó khăn khi kinh doanh đường phố

02/08/2016
Công việc kinh doanh nào cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định, từ những ngành kinh doanh nhỏ tới lớn, trong đó có cả công việc kinh doanh món ăn đường phố

  1.  Có lẽ đây không phải là công việc dễ dàng như bạn nghĩ


Việc mở một cửa hàng thức ăn đường phố là một công việc đầy thử thách. Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng mình đặt đồng hồ báo thức từ 4 giờ sáng và lên giường vào nửa đêm sau một ngày nấu ăn còn lưng thì lúc nào cũng nhức mỏi.

  1. Bạn sẽ chẳng thể nào trở thành triệu phú sau một đêm


Bạn có thể kiếm tiền tốt từ thức ăn đường phố, nhưng sẽ mất thời gian để phát triển sản phẩm, xây dựng cơ sở khách hàng của bạn và nếu có lượng khách hàng thưởng xuyên bạn sẽ có lợi nhuận. Đây là một hình thức kinh doanh lâu dài.

        3. Các đối thủ cạnh tranh đang gia tăng.

Số lượng khách hàng gia tăng chẳng thể theo kịp được nhu cầu phát triển của các quán ăn đường phố. Vì vậy các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ càng ngày càng ra tăng.

  1. Bạn sẽ phải làm mọi thứ


Bạn sẽ phải tự làm mọi thứ: nấu ăn, tiếp thị, kiểm soát tồn kho, nhân sự, truyền thông xã hội, sổ sách kế toán và vân vân.

  1. Khi mới bắt đầu lợi nhuận của bạn sẽ thấp.


Bạn sẽ không thể có ngay một khoản lợi nhuận lớn khi mới bắt đầu. Thay vào đó bạn sẽ phải tích cóp dần dần và tăng từ từ.

  1. Một thương nhân vô trách nhiệm có thể mnag lại cái nhìn xấu về ngành kinh doanh này


Việc lắp đặt gas không an toàn và vệ sinh kém có thể là cái chết cho việc kinh doanh này. Vì vậy hãy cẩn thận với công việc của mình.

Những lý do trên chính là những nhược điểm và ưu điểm của công việc kinh doanh quán ăn đường phố. Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn có nên chọn công việc này không trước khi dấn thân vào nhé.

Và bạn có thể tham khảo khóa học QUẢN LÝ KINH DOANH NHÀ HÀNG tại link http://netspace.edu.vn/quan-ly-nha-hang
  • Đánh giá:
  • (Có 39 bình chọn)