Netspace 17/05/2016

Sáng nay, ngày 17/05/2016, Công ty TNHH Tư vấn và Giáo Dục Creative kết hợp cùng Culinary Solutions Australia tổ chức kì thi “Thẩm định nghề Bếp theo tiêu chuẩn Úc”. Kì thi diễn ra tại phòng học của Netspace Dạy nghề Netspace, với sự góp mặt của 10 học viên cùng 3 vị giám khảo:

• Chị Huyền (đại diện Công ty TNHH Tư vấn và Giáo Dục Creative),
  • Mr.Stephen Tryon (Đại diện Công ty Culinary Solutions Australia )
  • Khách mời là chị Quân (Giám đốc phòng Giao dịch Ngân hàng BIDV – chi nhánh Nguyễn Huệ).
Trong những năm gần đây, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao nên mở ra nhiều cơ hội cho nghề Bếp. Úc là một trong những nước có nền ẩm thực đa dạng, phong phú và cũng kế thừa những tinh hoa văn hóa ẩm thực của các nước châu Âu. Từ đó, họ sáng tạo nên tinh túy ẩm thực cũng như phong cách riêng của mình, hiện đại và đầy hấp dẫn. Do vậy, Úc trở thành điểm đến mà nhiều đầu bếp và những bạn đam mê ẩm thực mong muốn được làm việc cũng như định cư tại nơi này.

Những học viên tham gia kì kiểm tra này đều là những đầu bếp, phụ bếp đã có kinh nghiệm trong nghề, và đã được đào tạo thêm về kỹ năng tại Netspace hơn 10 buổi học (khoảng hơn 2 tháng).

Tại kì thi này, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ III, IV hoặc bằng cao đẳng nghề nấu ăn. Chứng chỉ này được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và Bộ di trú Úc.

Bằng chứng chỉ này, các học viên sẽ được lao động tại Úc với mức thu nhập cao, đồng thời, có được cơ hội định cư tại Úc theo dạng Visa 402.

Trước khi bước vào buổi thi chính thức, các học viên sơ chế và chuẩn bị sẳn nguyên liệu dưới sự hỗ trợ của thầy Nguyễn Văn Thái, cùng các bạn nhân viên Netspace và nhân viên Creative.

Kì thi Thẩm định nghề Bếp theo tiêu chuẩn Úc

10 bạn học viên tham dự sẽ được chia làm 5 nhóm để nấu các món ăn: Cơm chiên hải sản, Lẩu hải sản chua cay, Cá lóc hấp bầu, sườn xào chua ngọt…. Trong quá trình chuẩn bị cũng như lúc diễn ra kì thi, các vị giám khảo sẽ theo sát các bạn để quan sát các kỹ năng, quy trình nấu của bạn có hợp lý, đúng cách và cuối cùng giám khảo sẽ nếm thử món ăn do các học viên nấu.

Kì thi Thẩm định nghề Bếp theo tiêu chuẩn Úc

Mr.Stephen Tryon đang chụp hình món ăn và trao đổi với học viên

Chị Quân cũng có chia sẻ rằng chị có cơ hội tham gia quan sát ngay từ đầu, các học viên đã chuẩn bị rất chu đáo, lên thực đơn và mua nguyên liệu từ hôm qua. Chị cũng thấu hiểu hơn sự vất vả của nghề Bếp và những khó khăn của các bạn trong nghề.

Một số hình ảnh món ăn của các học viên:

Kì thi Thẩm định nghề Bếp theo tiêu chuẩn Úc

Các bạn sau khi được cấp chứng chỉ sẽ được Creative hướng dẫn làm visa cũng như những thủ tục cần thiết để chuẩn bị đi làm và định cư tại Úc. Chúc các bạn thành công và vươn xa hơn nữa với nghề Bếp.

Theo Hồng Anh / Netspace