flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Xào lăn

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Các món xào lăn đều mang đến sự trải nghiệm vị giác lẫn khứu giác đặc biệt. Vị thơm nồng mùi sả và các loại thịt nướng sơ đều làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

I. THỊT HEO XÀO LĂN

Hôm nay hãy thay đổi khẩu vị một chút với món thịt heo xào lăn này nhé. Miếng thịt thơm lừng mùi sả và cay cay vị ớt hẳn sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa tối gia đình bạn "đưa cơm" hơn rất nhiều! Món thịt heo xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu làm thịt heo xào lăn:

  • Thịt chân giò: 400g
  • Sả: 5 củ
  • Vừng: 50g
  • Hành khô: 3-4 củ
  • Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.

a

Xao lan | Xào lăn

Cách làm thịt heo xào lăn:

Bước 1: 

Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được.

b

Xao lan | Xào lăn

Bước 2: 

Thái mỏng từng miếng vừa ăn.

c

Bước 3: 

Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.

d

Bước 4:

Vừng rang chín.

e

Xao lan | Xào lăn

Bước 5: 

Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

f

Bước 6: 

Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.

g

Bước 7: 

Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.

h

Xao lan | Xào lăn

Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.

thitheoxaolan

Xao lan | Xào lăn

 

II. ẾCH XÀO LĂN

Thịt Ếch có vị ngọt và săn chắc, nên Ếch được xem là món dễ nấu, bạn có thể dễ dàng chế biến món Ếch để phục vụ trong các bữa nhậu hoặc cũng có thể chế biến thành các món ăn phục vụ cho bữa cơm gia đình.  Một trong những ưu điểm khi bạn quyết định chọn món thịt ếch để chế biến đó làm nguyên liệu để nấu món này rất phổ biến và dễ kiếm. Món ăn ếch xào lăn là sự kết hợp khéo léo của thịt ếch dai thơm cùng với nước cốt dừa béo ngậy sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phần phong phú. Nào hãy cùng tham khảo cách thực hiện món ếch xào lăn ngay sau đây.

Nguyên liệu của món ếch xào lăn

  • Ếch làm sạch: 500 gram
  • Ớt chuông đỏ: 1/2 củ
  • Hành, tỏi khô: 1 củ
  • Sả, ớt, hành tươi, gừng tươi
  • Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm

cach lam ech xao lan

Xao lan | Xào lăn

Cách làm món ếch xào lăn

Bước 1:

- Để có món ếch xào sả ớt ngon trước hết bạn phải chọn mua loại ếch đồng tươi ngon. Bạn nên nhờ người bán làm sạch, lột và chặt bỏ da, bỏ đầu, các bàn tay, bàn chân ếch, tới khi về nhà chỉ cần rửa với nước muối, để ráo nước là có thể chế biến ngay.

ech

Bước 2:

- Sả rửa sạch, bóc bỏ lớp vỏ áo bên ngoài, đập dập rồi thái nhỏ, ớt chuông thái miếng vừa ăn, hành tỏi bóc vỏ băm nguyễn, nháng gừng nhỏ đập dập rồi năm nguyễn, hành hoa rửa sạch cắt khúc nhỏ.

ech22

Xao lan | Xào lăn

- Ếch sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn sau đó bạn ướp thịt ếch với 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe nước hàng để tạo màu, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, cùng một ít ớt tươi, hành, gừng, tỏi băm nhỏ.

ech1

Bước 3:

- Bước tiếp theo bạn cho sả, hành, tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu nóng phi thơm. Nhanh tay cho thịt ếch đã ướp vào xào, dùng đũa đảo đều cho thịt ếch săn lại và ngấm gia vị. Thịt ếch rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 5 phút là được

ech3

- Tiếp đến bạn cho ớt chuông vào đảo cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và xào tới khi ớt chín là được. Cuối cùng cho thêm ít hành tươi cắt khúc, đảo đều rồi chút ếch xào sả ớt ra đĩa dùng nóng. 

 ech4

Xao lan | Xào lăn

 Dọn ra dĩa và cùng thưởng thức thôi nào !!

ech-xao-lan-1

Xao lan | Xào lăn

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2