flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Barista- Nghề nghiệp lý tưởng cho người trẻ Việt

on . Posted in Tin tức nổi bật

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ Việt theo học Pha chế cà phê chuyên nghiệp Barista. Với họ, Barista không chỉ trở thành lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng mà còn nâng tầm nghệ thuật thưởng thức cà phê, thổi hồn vào ly cà phê bằng chính sáng tạo và đam mê của mình vào nghề Barista này.

Đó là những lời chia sẻ thật của hầu hết các học viên theo học Barista tại Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace. Trong buổi thi tốt nghiệp Barista, chứng kiến những bạn trẻ trổ tài pha chế cà phê Barista, mới thấy ở họ sự nhiệt huyết và niềm đam mê vào nghề Barita thời thượng.

thi tot nghiep Barista 01

pha che Cafe Barista| pha chế Cafe Barista

Gầy dựng lại sự nghiệp bằng đam mê Barista

Từ bỏ công việc nhàn rỗi lương cao ở Shop Thời trang có tiếng tại Vũng Tàu, chị Đỗ Thị Ngọc Hà (39 tuổi) bắt đầu lại cuộc đời bằng việc theo học pha chế Barista. Chị cho biết, tình yêu vào ly cà phê thổn thức ở chị từ khi còn rất trẻ. Cho đến khi lập gia đình, đam mê Barista ở chị vẫn chưa hề nguội tắt.

Quãng thời gian làm việc tại Shop Thời trang, chị vẫn tìm hiểu nghề này trên Youtube và hỏi bạn bạn bè đồng nghiệp. Đều đặn hàng tháng liền, càng tìm hiểu, chị càng mê Barista- chuyên về các loại cà phê và thức uống hỗn hợp từ cà phê.

Năm 2016, chị quyết định dừng hẳn công việc tại Shop Thời trang và lần tìm trường học pha chế Barista. “Sẽ mất khá nhiều thời gian cho quyết định này, nhưng đam mê vào nghề càng thôi thúc tôi. Gia đình đặc biệt là chồng, một người sành thưởng thức các loại cà phê đã luôn ủng hộ tôi theo học và phát triển nghề Barista. Nhờ bạn bè giới thiệu, tôi mới biết thông tin về khóa học pha chế Barisrta chuyên nghiệp tại Trường Netspace nên đăng ký học luôn”, chị Hà chia sẻ.

tot nghiep Barista 3

Chị Hà học pha chế Cafe Barista tại Trường Netspace

Quãng đường từ nhà đến Trường học mất 2 giờ đồng hồ, song chị vẫn dành thời gian tham gia khóa học đầy đủ. Với chị, theo học Barista không chỉ am hiểu kiến thức từng loại cà phê mà phải tỉ mỉ, cẩn thận trong từng khâu pha chế, từ viêc định lượng bột cà phê, điều chỉnh nhiệt độ của máy, cả thời gian và thời lượng pha tách cà phê, biết chính xác vị đắng đặc trưng và mùi hương để có ly cà phê hòan hảo nhất.

tot nghiep Barista 4

pha che Cafe Barista| pha chế Cafe Barista

Sau thời gian học hỏi và tích lũy kinh nghiệm tại khóa học pha chế Barista chuyên nghiệp – trường Netspace, nhờ sự tận tình, tâm huyết của các giảng viên, tôi tự tin hơn về kiến thức từng loại cà phê, kỹ thuật đặc thù như đánh sữa, tạo bọt, tạo hình... và cả kỹ thuật rang, xay, pha chế cà phê. Đặc biệt, khả năng sáng tạo, nghệ thuật tạo hình (kỹ thuật Art) vào ly cà phê, tôi cũng thành thạo hơn”, chị Hà cho hay.

tot nghiep Barista 2

hoc pha che Cafe Barista| học pha chế Cafe Bairista

Chị Hà tiết lộ, sau khi hoàn thành khóa học Barista khóa 16 tại Trường, chị và gia đình dự định sẽ phát triển sự nghiệp tại Vũng Tàu bằng việc mở quán cà phê theo xu hướng hiện đại thu hút khách thưởng thức.

Học Barista sớm để tích lũy kinh nghiệm

Vốn là cậu bé nhút nhát, ngại giao tiếp song em Phạm Võ Thanh Tân (16 tuổi, Trường THPT Ngô Gia Tự, TP HCM) theo học Barista khóa 16 tại Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace cho rằng, chính nghề Barista này làm thay đổi tính cách em rất nhiều, giúp em trở nên tự tin và hoạt ngôn hơn.“Từ ngày theo học, những câu chuyện thú vị về đồ uống, kiến thức cà phê, giá trị dinh dưỡng của từng loại thức uống Barista được các giảng viên tại Trường chia sẻ giúp em mở rộng tư duy. Ngoài ra, nghề này còn rèn luyện cho em tính tỉ mỉ, khéo léo”, Tân chia sẻ.

tot nghiep Barista 5

thi tot nghiep Barista 6

Tân học pha chế Cafe Barista chuyên nghiệp tại Trường Netspce

Tân cho biết, cậu “ghiền” cà phê hồi trung học và thích thú hơn khi được tận mắt ngắm nhìn thao tác điệu nghệ qua kỹ thuật tạo hình hấp dẫn của Barista chuyên nghiệp. Cậu cũng thường xuyên lôi chén, tách trong nhà ra tập tành pha chế cà phê nhưng kết quả không mong muốn. Tân bắt đầu để ý hơn đến những thức uống về cà phê trong những dịp đi chơi cùng bạn bè, gia đình.

Lên lớp 10, tận dụng thời gian nghỉ hè, cậu lần tìm thông tin và bắt đầu đăng ký khóa học Barista chuyên nghiệp tại Netspace. Trải qua những ngày tháng luyện tập chăm chỉ về khả năng nhận biết các loại cà phê, kỹ thuật rang, xay, tẩm ướp, trộn vị, tạo hình… để có tách cà phê ngon lẫn đẹp mắt, Lân cho biết đam mê là yếu tố quyết định và việc học Barista sớm giúp cậu tích lũy kinh nghiệm, sau này có cơ hội phát triển nghề nghiệp.

thi tot nghiep 7

hoc pha che Cafe Barista| học pha chế Cafe Barista

Có khi chỉ cần một lỗi kỹ thuật nhỏ thôi, như để bọt sữa quá lâu, cà phê nguội hoặc sữa quá nhiều là hỏng luôn cả thành phẩm của mình. Mỗi lúc vậy, em phải nhờ sự hỗ trợ của thầy cô. Sau thời gian theo học, em tự tin hơn khi pha chế cà phê nhờ áp dụng kiến thức học được và tự phát huy khả năng sáng tạo để có thức uống đẹp mắt và ngon miệng”, Thanh Tân cho hay.

Chương trình học"Pha chế cà phê chuyên nghiệp BARISTA" học viên sẽ học phân biệt cafe, kỹ thuật và bí quyết rang xay cafe, pha cafe máy Espresso và đặc biệt học viên sẽ học năng tạo 1 tách Espresso hoàn hảo cùng kỹ thuật Latte Art để ra một cách cafe hình chiếc lá, hoa tulip, Art 2D... Điểm đặc biệt, khóa này tại Netspace bạn sẽ được học thực hành phương pháp tẩm ướp để rang xay cafe ngay tại trường để làm nguyên liệu cho việc học.

Trường dạy học pha chế Netspace giới thiệu với các bạn một nghề mới, rất độc đáo. Sau khi hoàn tất khóa học này, các bạn có thể làm việc tại các Chuỗi quán cà phê lớn như: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean,… hoặc bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh các mô hình quán chuyên về cà phê, Coffee Take Away, Cà phê sạch,…

Kim Hương/ Netspace

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2