Thịt viên sốt cà

Thịt viên sốt cà là một trong những món đơn giản, dễ ăn, rất phù hợp với các gia đình có trẻ nhỏ. Thịt viên sốt cà chua giòn, ngọt, thơm mùi hạt tiêu, nấm hương, vị đậm đà, quyện nước sốt sánh vàng rất thích hợp cho bữa cơm hằng ngày.

Nguyên liệu Thịt viên sốt cà



  • Thịt xay 300g

  • Hành tây nửa củ

  • Cà chua 1 quả

  • Màu hạt điều, một chút bột mỳ

  • Đường, bột nêm

  • Dầu ăn, hành mùi, hành xanh


Cách làm Thịt viên sốt cà



  • Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.

  • Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm

  • Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.

  • Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. —Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.

  • Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.

  • Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.

  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.

HOTLINE TƯ VẤN

  • TP.HCM: (028) 6291 2698‎ - 09 8333 8333 - 0987 937 938 - 0947 333 488
  • HÀ NỘI: 024. 730 666 78 - 0978 808 182
  • ĐÀ NẴNG: 0236. 363 4879 - 0979 391 391
  • ĐÀ LẠT: 02633. 811 199 - 0905 362 809
  • NHA TRANG: 0258. 3515 939 - 0904 217 386 - 090 99 567 17
  • BIÊN HOÀ: 0949 978 979

Học bí quyết Thầy Y
Bún phở Thầy Y
Hệ thống Kim O Long
Hệ thống KOL TEA
Khám pha bep viet
tieu de 7
Thịt bò nhập khẩu