Thầy Nguyễn Đình Hải

  • Chuyên gia Barista
  • Giảng viên Pha chế Barista Trường Netspace

Là chuyên gia về Barista với hơn 16 năm kinh nghiệm trong nghề, theo Thầy Nguyễn Đình Hải, Barista không đơn giản là pha café mà họ là những người nghệ sĩ thổi hồn vào những cốc café. Pha chế một cốc café ngon giờ đây đòi hỏi rất nhiều công sức, kỹ năng và sáng tạo, được nâng tầm thành nghệ thuật.

Tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, với sự tận tâm trong nghề, Thầy đã hướng dẫn cho các bạn Học viên những bí quyết, phương pháp pha chế café ngon, đậm đà. Đặc biệt, Thầy cũng hướng dẫn cho các bạn tìm hiểu kiến thức về café từ lịch sử của từng loại, quá trình rang, xay, cho đến cách pha chế truyền thống bắt nguồn từ đâu...

Sự tỉ mỉ, cẩn thận là điều rất quan trọng với Barista. Hơn ai hết, Barista phải là người am hiểu tính chất, đặc điểm của các loại cà phê để có thể chọn ra loại cà phê phù hợp nhất cho tách cà phê mà họ muốn. Sau đó, một Barista giỏi sẽ còn cần thông thạo về kĩ thuật rang, xay, tẩm ướp, trộn vị nữa...

Đặc biệt, muốn trở thành một nghệ nhân pha café chuyên nghiệp yêu cầu bạn phải có chút năng khiếu nghệ thuật, đôi tay khéo léo và sự sáng tạo mới có thể vẽ được những tác phẩm nghệ thuật trên cốc café…”, Thầy Hải nhắn nhủ.

QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC:

  • 2003 – 2004: vị trí Barista tại Highlands Coffee
  • 2004 – 2006: Master Barista tại Highland Coffee
  • 2006 – 2008: Master Barista Trainer tại Highland Coffee
  • 2008 – 2013: Master Barista Training Manager tại Highland Coffee
  • 2013 đến nay: Master Barista Training Manager Nationwide tại Highland Coffee.

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC:

  • Đạt giải “Đệ Tam pha chế cà phê tại Việt Nam năm 2011” tại Lễ Hội Cà Phê Buôn Mê Thuột 2011
  • Đoạt giải 2 trong cuộc thi “Vietnam Barista Competition 2011” do Hiệp hội Cà phê Châu Á tổ chức thường niên 2 năm 1 lần tại SECC quận 7
  • Giám khảo cuộc thi “Vietnam Barista Competition 2013” tại SECC quận 7.

Thầy Nguyễn Đình Hải

Thầy Nguyễn Đình Hải

Thầy Nguyễn Đình Hải là Giảng viên Barista tại Trường Netspace.