Sinh tố dừa

Cách làm sinh tố dừa tươi ngon có vị béo ngậy của dừa và sữa kết hợp với đá bào mát lạnh cho ngày hè nắng nóng đang là lựa chọn cho các bạn trẻ. Đặc biệt, ly sinh tố dừa vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe trong ngày cuối tuần sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Nguyên liệu để làm sinh tố dừa:



  •   ¼ miếng cơm dừa

  •    Nước dừa tươi

  •    Sữa tươi

  •    Đường cát

  •    Đá bào nhuyễn


 Cách làm sinh tố dừa:


Bước 1:


Để có món sinh tố dừa ngon, đầu tiên bạn nên mua những quả dừa không quá già cũng không quá non.

Sinh tố dừa


 

cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Khui miệng quả dừa tách lấy nước dừa riêng để ra ly. Sau đó bổ đôi quả dừa để lấy phần cơm dừa.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Bước 2:


Gọt sạch lớp vàng vàng bên ngoài quả dừa, sau đó rửa bằng nước sôi rồi để ráo nước.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Tiếp đến, thái cơm dừa thành những miếng nhỏ vuông vức để khi cho vào máy xay sinh tố dễ xay hơn.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Bước 3:


Cho phần cơm dừa và nước dừa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp tục cho khoảng 100 ml sữa tươi vào xay tiếp. Sau đó cho 4-5 thìa cà phê đường vào hỗn hợp rồi tiếp tục xay.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Vừa xay vừa quan sát đến khi hỗn hợp quyện lại thì dừng. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể cho thêm ít sữa đặc để dậy mùi hơn.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Bước 4:


Cuối cùng bạn cho đá bào nhuyễn vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục xay cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất. Có thể lọc qua ray để bỏ phần cặn.

Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Có thể kết hợp thêm các loại hoa quả khác như dứa, chuối, xoài, dâu… hoặc cà phê vào sinh tố để có hương vị hấp dẫn theo khẩu vị của bạn.

Sau đó cho đá vào ly, cho sinh tố dừa vào, trang trí vài lát táo tỉa hoa là bạn đã hoàn tất món sinh tố dừa ngon miệng.

Sinh tố dừa


Sinh tố dừa


cach lam sinh to dua| cách làm sinh tố dừa

Kim Hương/ Netspace